“Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3 sẽ tổ chức tại Sơn La

Doanh nhân, Doanh nhân, Hội nhập | 10:46:00 08/11/2019

TNV -  Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Báo Biên phòng, Đoàn Thanh niên - Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập sẽ tổ chức Chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3, năm 2019 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) vào hai ngày 15 -16/11.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa
Hà Nội tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập
tại chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần 2 năm 2019. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần 2 (Tháng 2/2019) được tổ chức tại Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn. Tại đây, chương trình đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao tặng 105 suất quà cho các hộ tham gia tự quản đường biên, cộtmốc; tặng 2 nhà “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và các hộ nghèo tại 3 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn, Yên Khoái và xã Bắc Xa (huyện Đình Lập). Ngoài những suất quà trao tặng cho người dân, Ban tổ chức chương trình còn dành tặng những suất quà và 4 căn phòng “hạnh phúc” ( phòng để cán bộ, chiến sĩ tiếp đón người thân khi lên thăm đơn vị) cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, tặng quà cho Đồn Biên phòng Bắc Xa… Tổng giá trị hoạt động của chương trình gần 400 triệu đồng.

Thượng tá Hoàng Tuấn Long, Phó Tổng biên tập báo Biên phòng trao nhà “Mái ấm biên cương”
cho gia đình chị Dương Thị Nảy trong khuôn khổ chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái”
lần 2. Ảnh: Thanh Thuận

Thấy được niềm hạnh phúc của những người dân biên giới, trong lòng mỗi người của đoàn công tác cũng cảm thấy vui hơn với việc mình đã làm. Tháng 11 này, chương trình tiếp tục được tổ chức lần 3 tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019). Dự kiến, chương trình sẽ có những hoạt động như: Trao tặng công trình xử lý nước sạch cho Trường Tiểu học Lóng Sập; hỗ trợ chương trình “Bữa sáng cho em” của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (nấu bữa sáng cho 64 em học sinh nghèo); tặng học bổng cho 15 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường” tại địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập,tặng quà cho 2 “Con nuôi đồn Biên phòng”, sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm, chăn ấm, tặng quà cho 2 cán bộ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu tham gia tự quản cột mốc đường biên, cột mốc; tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sậptrong đó có Đầu kỹ thuật số VTC…

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết: “Chương trình phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, cùng các đơn vị phối hợp là báo Biên phòng và Đoàn Thanh niên - Ban Tuyên giáo Trung ương tạo môi trường để các tình nguyện viên của đoàn được sẻ chia tình cảm, vật chất đến quân dân trên địa bàn biên giới, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm điều kiện cho người dân, học sinh nghèo có thêm động lực lao động sản xuất, học tập để vươn lên thoát nghèo. Qua đó, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta”.

VQ/Thanh Thuận

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết