Honda Monkey nhận lệnh triệu hồi vì lỗi baga sau

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:55:00 08/11/2019

Honda Monkey bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do sở hữu baga sau yếu ớt và có khả năng gãy, hỏng gây nguy hiểm cho người điều khiển cũng như những người tham gia giao thông.

Chiếc "xe khỉ" đầy ngẫu hứng của Honda sau khi làm mưa làm gió trên thị trường đã nhận lệnh triệu hồi đầu tiên của mình. Theo đó, cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đưa ra thông báo triệu hồi để xử lý với mẫu xe Honda Monkey đời 2019 và 2020 tại nước này.

Honda Monkey là mẫu xe côn tay nhỏ gọn rất nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản

Honda Monkey là mẫu xe côn tay nhỏ gọn rất nổi tiếng của hãng xe Nhật Bản

Honda Monkey là mẫu xe côn tay với kiểu dáng nhỏ gọn và thiết kế độc đáo mang phong cách của dòng "xe khỉ" với thiết kế tay lái nhô lên cao tạo sự cá tính và độc đáo cho mẫu xe này. Về mặt thiết kế, Honda Monkey thể hiện mình là một mẫu xe côn tay nhỏ gọn khi chỉ có chiều dài hơn 1,7 m, trọng lượng chỉ 101,3 kg và chiều cao yên 776 mm. 

Dính lỗi ở baga sau, Honda Monkey bị triệu hồi để xử lý tại thị trường Mỹ

Dính lỗi ở baga sau, Honda Monkey bị triệu hồi để xử lý tại thị trường Mỹ

Cụ thể, sau khi ban hành lệnh triệu hồi thì hãng xe Nhật Bản đã cho biết Baga sau hay còn gọi là giá đỡ nằm ở phía sau chiếc xe ở phiên bản tại Mỹ đã bị lỗi thiết kế. Những chiếc xe được trang bị cho bộ baga này nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ 2019 đến 2020. Sau khi ra thành phẩm và kiểm tra lại, bộ giá đỡ này đã không đạt tiêu chuẩn chịu lực và có khả năng bị gãy trong quá trình sử dụng. Từ đó có khả năng rơi, gãy gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường.

Honda Monkey được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá gần 85 triệu đồng

Honda Monkey được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá gần 85 triệu đồng

Tổng số xe được triệu hồi trong lần này là khoảng 650 chiếc Honda Monkey tại thị trường Mỹ. Honda thông báo sẽ gửi email cho tất cả khách hàng đã và đang sử dụng mẫu xe này và bắt đầu tiến hành khắc phục sự cố từ ngày 16/12/2019.

Hiện tại, Honda Monkey cũng đang được bán ra tại thị trường Việt Nam. Giá xe Honda Monkey tại Việt Nam được niêm yết ở mức 85 triệu đồng. Hiện chưa rõ dòng sản phẩm Honda Monkey đang bán ra tại Việt Nam có bị lỗi tương tự hay không.

Kuro 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết