EICMA 2019: Aprilia "vén màn" naked bike hạng trung Tuono 660

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 06:26:00 09/11/2019

Dù được hãng xe Ý gọi là xe Concept nhưng mẫu xe này lại có đầy đủ gác chân cho cả người ngồi sau, chứng tỏ Aprilia Tuono 660 đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt.

Như các thông tin đã đăng tải trước đó, Aprilia không chỉ ra mắt mẫu sport bike hạng trung hoàn toàn mới là Aprilia RS660 2020 mà hãng còn trưng bày phiên bản naked bike Aprilia Tuono 660 Concept tại triển lãm EICMA 2019.

Aprilia Tuono 660 Concept

Aprilia Tuono 660 Concept

Mặc dù thương hiệu xe ý gọi mẫu naked bike trên là xe Concept, nghĩa là xe ý tưởng và chưa được hoàn thiện để sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, đù được gọi là xe Concept nhưng trang bị trên chiếc Aprilia Tuono 660 lại khá đầy đủ, thậm chí là một chí tiết nhỏ như để chân cho người ngồi phía sau cũng xuất hiện trên xe. Điều này khiến nhiều người cho rằng chiếc Aprilia Tuono 660 "Concept" không còn là xe ý tưởng nữa mà đã được hoàn thiện và sẵn sàng để thương mại hóa.

Dù mang tên xe Concept nhưng chiếc Aprilia Tuono 660 vẫn có để chân sau

Dù mang tên xe Concept nhưng chiếc Aprilia Tuono 660 vẫn có để chân sau

Aprilia Tuono 660 là phiên bản naked bike của mẫu RS660, xe vẫn có dàn áo quây nối liền với đầu xe nhưng chi tiết này đã được giản lược đi khá nhiều. Điều này thể hiện rõ quâ hai bên yếm xe được khoét rộng, để lộ hoàn toàn phần xylanh động cơ bên trong.

Thêm vào đó, kính chắn gió phía trên đầu xe cũng được thu nhỏ lại để phù hợp với phong cách của một chiếc naked bike. Ngay bên dưới kính chắn gió là hệ thống chiếu sáng gồm đèn pha kép và đèn định vị ứng dụng công nghệ LED hiện đại.

Đầu xe Aprilia RS660

Đầu xe Aprilia RS660

Phong cách naked bike của xe còn được thể hiện ở tay lái. Khác với người anh em RS660 sử dụng tay lái clip-on thì Aprilia Tuono 660 trang bị tay lái dạng ống thép khổ rộng, giúp giảm bớt độ chồm khi ngồi cho người lái.

Ngoài các khác biệt nói trên, Aprilia Tuono 660 vẫn sử dụng hệ thống treo với cặp phuộc trước hành trình ngược và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau. Vành xe là loại vành đúc kích thước 17 inch, đi kèm phanh đĩa đôi phía trước và phanh đĩa đơn phía sau. Là xe được sản xuất tại châu Âu nên phanh ABS 2 kênh là trang bị tiêu chuẩn của xe, tích hợp với đó là củ phanh Brembo cao cấp.

Động cơ của xe là loại 2 xylanh, dung tích 660cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất cực đại khoảng 100 mã lực. Với những giản lược ở mẫu naked bike nên trọng lượng của Tuono 660 dự kiến rơi vào khoảng 164kg, nhẹ hơn so với RS660 khoảng 5kg.

Khung sườn và động cơ của Tuono 660 không có gì khác so với phiên bản sport bike Tuono 660

Khung sườn và động cơ của Tuono 660 không có gì khác so với phiên bản sport bike Tuono 660

Thông tin thêm về mẫu naked bike Aprilia Tuono 660 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới, khi hãng xe Ý tiết lộ thêm về giá bán cũng như thông số chi tiết của động cơ.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết