EICMA 2019: Honda hé lộ xe Sport Touring mới qua mẫu CB4X Concept

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 05:54:00 09/11/2019

Mẫu xe ý tưởng Honda CB4X Concept mang thiết kế Sport Touring, trang bị động cơ 4 xylanh là hình mẫu cho một số mẫu xe mới của Honda trong tương lai.

Tại triển lãm EICMA 2019 đang diễn ra ở Milan, Honda bên cạnh việc ra mắt siêu mô tô CBR1000RR-R cũng đồng thời giới thiệu một mẫu xe ý tưởng mới mang tên CB4X Concept với thiết kế Sport Touring bắt mắt.

Honda CB4X Concept

Honda CB4X Concept

Được biết Honda CB4X Concept là mẫu xe được hãng xe Nhật Bản tung ra nhằm tạo nên nền tảng thiết kế mà có thể hãng sẽ áp dụng cho các thiết kế xe trong tương lai, đặc biệt là các mẫu xe mang phong cách Sport Touring.

Xe mang thiết kế Sport Touring

Xe mang thiết kế Sport Touring

Nhờ có thiết kế Sport Touring mà CB4X Concept là một m mẫu xe cực kỳ linh hoạt và đa dụng, có thể sử dụng để đi lại hàng ngày trong nội đô cũng như thực hiện những chuyến hành trình dài khi đi du lịch bằng xe mô tô. Nhiều người cho rằng rất có thể Honda sẽ sớm tung ra phiên bản thương mại của CB4X Concept bởi hiện tại hãng xe Nhật Bản vẫn chưa thực sự có một mẫu xe nào mang thuần thiết kế Sport Touring.

Các mẫu xe như Honda CBR650R, NC750X hay VFR1200X đều mang thiết kế Sport bike hoặc Touring pha lẫn một vài đặc điểm của nhau, riêng mẫu VFR1200X lại được Honda xếp vào dòng xe Adventure, tuy nhiên không mẫu xe nào kể trên thực sự ra dáng Sport Touring như CB4X Concept.

Trở lại với thiết kế của CB4X Concept, mẫu xe này có ngoại hình cao ráo nhờ trang bị hệ thống treo hành trình dài của xe Touring, nhưng vẫn sử dụng bộ vành đúc phong cách Sport bike. Dàn đầu của xe được bố trí cao, tích hợp cụm đèn pha lẫn kính chắn gió.

Thiết kế đầu xe Honda CB4X Concept

Thiết kế đầu xe Honda CB4X Concept

Tay lái của xe là loại ống thép có gù nâng, tạo cho người dùng tư thế ngồi thẳng rất thoải mái. Yên xe vẫn mang phong cách thể thao với yên phân tầng hai mảnh.

Thiết kế đuôi và yên xe Honda CB4X Concept

Thiết kế đuôi và yên xe Honda CB4X Concept

Từ cái tên CB4X, dự kiến xe sử dụng động cơ 4 xylanh, nằm trong phân khúc xe từ hạng trung cho đến hạng cao cấp. Rất có thể xe sẽ thừa hưởng động cơ 4 xylanh 600 cc của mẫu super sport CBR600RR, hoặc có thể là động cơ trên chiếc CBR650R nhưng có công suất nhỏ hơn. Trong khi đó ở phân khúc cao cấp, phiên bản thương mại của CB4X có thể trang bị động cơ thừa hưởng từ CBR1000RR Fireblade. 

Khối động cơ 4 xylanh trên xe dường như được thừa hưởng từ mẫu Honda CBR650R

Khối động cơ 4 xylanh trên xe dường như được thừa hưởng từ mẫu Honda CBR650R

Dự đoán trên là hoàn toàn có thể bởi BMW Motorrad đang làm điều tương tự với mẫu S1000XR, Yamaha cũng có mẫu Tracer 900. Thông tin thêm về xe Honda CB4X Concept sẽ được hãng xe Nhật Bản công bố trong thời gian tới.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết