Geely Icon chính thức ra mắt với diện mạo SUV cỡ B vuông vức cùng tham vọng toàn cầu

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:12:00 09/11/2019

Geely Icon là một mẫu SUV thế hệ mới với tham vọng bước ra thị trường toàn cầu chứ không chỉ ở riêng nội địa Trung Quốc.

Geely cuối cùng đã phát hành những bức ảnh chính thức đầu tiên về mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới của mình, Icon. Như các bức ảnh trong bằng sáng chế đã hé lộ hồi đầu năm nay, Geely Icon được truyền cảm hứng chính bởi mẫu concept có cùng tên gọi từ năm 2018.

Geely Icon phiên bản thương mại vẫn giữ nhiều chi tiết từ bản concept

Geely Icon phiên bản thương mại vẫn giữ nhiều chi tiết từ bản concept

Được tiết lộ cho một hãng truyền thông Trung Quốc, mẫu SUV cỡ B mới “trình diễn một phiên bản tiến hóa của thiết kế ‘Vũ trụ Mở rộng” của Geely” trong khi đồng lúc thăm dò giới hạn ngôn ngữ thiết kế hiện tại của thương hiệu. Nó rõ ràng là một thiết kế thú vị, với việc Geely Icon vẫn giữ nguyên dáng vẻ hình khối đặc trưng từ bản concept.

Phần đầu xe có hệ thống đèn pha chia làm hai và một lưới tản nhiệt vũ trụ mở rộng gần như không đổi từ bản concept, trong khi phần thân xe nhận được tay nắm cửa giấu kín và gương chiếu hậu với tín hiệu xi-nhan tích hợp. Ở phía sau, hình ảnh dấu vô tận tiếp tục xuất hiện ở cụm đèn hậu.

Xe có dáng vẻ hình khối đặc trưng và đẹp mắt

Xe có dáng vẻ hình khối đặc trưng và đẹp mắt

Ở bên trong, mặt táp lô của Geely Icon có sự hiện diện của hai màn hình lớn: màn hình đồng hồ tín hiệu và màn hình thông tin giải trí trung tâm. Hai màn hình tương tác này cho phép người dùng tương tác với xe và kết nối tới phần còn lại của thế giới thông qua hệ thống GKUI Geely Smart Ecosystem. Nhìn chung, không gian nội thất của xe trông rất hiện đại và sang trọng.

Thiết kế đèn hậu tạo nên hình dấu vô tận

Thiết kế đèn hậu tạo nên hình dấu vô tận

Icon là mẫu SUV thứ hai của Geely dựa trên cấu trúc khung gầm modun BMA sau mẫu Bin Yue mang phong cách truyền thống hơn. Khung gầm này cũng đang được sử dụng cho mẫu sedan Bin Rui. Nhà sản xuất xe Trung Quốc vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hệ truyền động, nhưng nói rằng Icon có trang bị động cơ xăng tăng áp dung tích 1.5 lít.

Nội thất của Geely Icon mang tới cảm giác công nghệ, sang trọng

Nội thất của Geely Icon mang tới cảm giác công nghệ, sang trọng

Kích thước xe cũng chưa được xác nhận, nhưng hầu hết báo cáo đều nói rằng Icon có chiều dài 4.350 mm, rộng 1.810 mm và rộng 1.615 mm, với trục cơ sở dài 2.640 mm. Nếu các con số này là chính xác, nó đồng nghĩa rằng Icon to lớn hơn một chút so với Bin Yue.

Geely nói rằng Icon đã được thiết kế ngay từ đầu trong vai trò một mẫu xe toàn cầu nhằm mở ra “một kỷ nguyên di động mới dành cho một thế hệ người dùng mới, một thế hệ đòi hỏi những phương tiện công nghệ cao, truyền cảm hứng.”

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết