Ngôi nhà này biết nổi trên mặt nước như một du thuyền hạng sang

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 01:09:00 09/11/2019

Trong một tương lai rất xa, có lẽ những căn nhà nổi này sẽ trở thành hiện thực.

Bởi bầu khí quyển của hành tinh đang trở nên nóng hơn và ô nhiễm hơn, mực nước biển đang dâng lên bởi các tảng băng tan ra. Đây là một viễn cảnh kinh khủng, và chúng ta sẽ cần có một sự chuẩn bị sẵn sàng, và dường như giải pháp ở đây là tái định cư trên mặt nước.

Nhà thiết kế người Ba Lan, Wojciech Morszty có nảy ra một ý tưởng cho một thứ trông như nửa du thuyền, nửa căn hộ mà có thể trôi nổi trên bờ biển và giải quyết vấn đề mực nước biển dâng lên. “Giải quyết” có là một lời khẳng định thái quá, nhưng rõ ràng phát minh này sẽ có thể đáp ứng vấn đề không gian sống phù hợp.

Căn hộ lai du thuyền này là sản phẩm của nhà thiết kế Wojciech Morszty

Căn hộ lai du thuyền này là sản phẩm của nhà thiết kế Wojciech Morszty

Mẫu concept sáng tạo này được gọi là Ocean Community và bao gồm những cái nhà kén di động mà có thể trôi nổi cách bờ biển khoảng 800 mét.

Chúng không hẳn là du thuyền bởi chúng có tác dụng làm nơi ở toàn thời gian, nhưng chúng cũng có thể di động. Morszty không nói rõ thứ gì sẽ đẩy chúng đi, nhưng anh ấy tưởng tượng một tương lai khi chúng có thể được sử dụng để đưa cư dân quay trở lại đất liền nếu họ muốn ở đó, và rồi cập cảng tại một trung tâm cố định cho cuộc sống trên mặt nước.

Nó là một thứ để con người sinh sống trong một tương lai có mực nước biển dâng cao

Nó là một thứ để con người sinh sống trong một tương lai có mực nước biển dâng cao

Những cái kén này sẽ giúp con người thiết lập những vùng thuộc địa trên mặt nước. Chúng sẽ có khả năng tự hành hoàn toàn, và nhìn bằng những hình ảnh chúng ta thấy ở đây thì còn rất sang trọng nữa. Có thể những chiếc kén này không đủ rộng rãi để những đứa trẻ chạy nhảy, nhưng để sinh sống gia đình thì chúng thừa đủ tiện nghi.

Bên cạnh tính năng tự hành, những ngôi nhà nổi này sẽ có khả năng khai thác năng lượng bền vững như nước, mặt trời và gió. Điều này sẽ cho phép một sự sống độc lập, ổn định, cách xa mạng lưới điện ở trên biển. Nếu cần có nhu cầu gì khác, các cư dân có thể đưa ngôi nhà của mình vào bờ.

Không gian sống bên trong Ocean Community là hết sức tiện nghi và sang trọng

Không gian sống bên trong Ocean Community là hết sức tiện nghi và sang trọng

Sự ra đời của những cấu trúc mới này sẽ mang vai trò những không gian đầy đủ chức năng kết nối với cơ sở hạ tầng đất liền hiện có để các cộng đồng đại dương mới trở thành một phần mở rộng tự nhiên của những thành phố ven biển,” Morszty nói về ý tưởng của mình.

Concept Ocean Community đã nhận giải thưởng Red Dot Design Concept Award của năm 2019.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết