Chứng kiến người Nga thử nghiệm lái chiếc UAZ có thân vỏ "phủ bê tông"

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 20:24:00 10/11/2019

Lái một chiếc xe nặng nề với tầm nhìn giới hạn như thế này rõ ràng là không dễ, nhưng xem ra màn thử nghiệm đã thành công.

Chúng tôi làm thế bởi vì chúng tôi có thể” có lẽ là khẩu hiệu của những người Nga của kênh YouTube “Garage 54”, bởi mới đây, họ đã tiến hành độ thân vỏ cho một chiếc UAZ cũ bằng chất liệu… bê tông. Thân vỏ bê tông này dược tạo ra từ vài lớp trùng lên nhau, và khi khô lại thì nặng cả tấn, nhưng ít nhất là lớp sơn gốc bên dưới được bảo vệ an toàn. Chi tiết mọi việc diễn ra như thế thì mời các bạn xem đoạn video dưới đây:

Video Garage 54 thử nghiệm lái chiếc xe UAZ phủ bê tông

Đối với những người có thể không biết, UAZ là một nhà sản xuất xe gốc Nga với những sản phẩm xe tải, xe buýt, và phương tiện off-road. Các sản phẩm của họ có thể biến hóa sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự, và chiếc xe chúng ta thấy ở video trên dường như là một biến bản của UAZ-469, một mẫu xe đã được sản xuất hơn 40 năm.

Nó có hai lựa chọn động cơ: cả hai đều là máy 4 xi-lanh, nhưng một loại có dung tích 2.5 lít với hơn 70 mã lực, và một loại có dung tích 2.7 lít với 112 mã lực. Mẫu xe này nổi tiếng thế giới trong vai trò một chiếc xe off-road linh hoạt và mạnh mẽ, mang tới khoảng sáng gầm tới hơn 25 cm. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều trở nên vô nghĩa khi người ta đổ xi-măng lên nó, cộng thêm việc tháo hệ thống treo và lắp vào một số thanh kim loại để khiến xe không bị sụp xuống đất.

Một chiếc xe như thế này chỉ có thể ra đời dưới bàn tay những người Nga của kênh "Garage 54"

Bên cạnh đó, người lái chiếc xe này sẽ bị giới hạn tầm nhìn với chỉ kính chắn gió phía trước, vậy nên chắc chắn là không thể lái nó tự do trên đường phố được. Điểm đáng khen ở đây là động cơ và hộp số của xe vẫn có thể gánh được trọng lượng mới một cách ngon lành. Quả là một màn thử nghiệm xe đúng chất người Nga.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết