15 mẫu xe concept xấu xí nhất từng được chế tạo

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 02:45:00 11/11/2019

Không rõ các nhà thiết kế xe đã nghĩ gì khi tạo ra những chiếc xe concept này, nhưng chắc chắn kết quả cuối cùng không được như họ mong muốn.

Các mẫu xe concept là cách những nhà thiết kế thử nghiệm với những hình dạng và tính năng mới. Vì lẽ đó, không phải chiếc xe concept nào cũng đẹp đẽ và mang tính chất thực tế. Đúng là mọi người đều cảm thấy thích thú khi các nhà thiết kế thử nghiệm thứ mới, nhưng đôi lúc… kết quả lại tệ ngoài sức tưởng tượng. Sau đây, chúng ta sẽ nhìn lại những mẫu xe concept được coi là xấu xí nhất từ trước tới nay.

Chrysler Imperial

Mẫu concept Imperial 2006 là một nỗ lực trắng trợn nhằm sao chép Rolls-Royce Phantom của Chrysler, sử dụng cùng một kích thước và cùng kiểu thiết kế cửa tự sát. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ nó chẳng đẹp mắt một chút nào. May mắn là mẫu xe này đã không được đưa vào sản xuất thương mại.

Kia KCV-II

Kia KCV-II là một dạng xe bán tải cỡ C với rất nhiều đường nét lạ lùng và chi tiết đệm thân vỏ bằng bạc quái dị. Nó không phải thứ làm người ta thấy vừa mắt, nhưng ít nhất là nó có thiết kế cửa cắt kéo rất ngầu.

Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury

Không những có một cái tên khác thường, thiết kế của chiếc xe hạng sang này còn tỏ ra tệ hơn. Nó giống như ai đó đã lấy một chiếc sedan và kéo dài mọi chiều không gian của nó theo đủ cách sai trái.

BMW X Coupe

Mẫu concept BMW X Coupe ra mắt hồi đầu những năm 2000 dường như là một sự lai tạp giữa 1-Series và Alfa Romeo SZ. Tỉ lệ kích thước của nó trông bất hợp lý, và phần mũi xe trông chẳng hấp dẫn chút nào.

Aston Martin Lagonda SUV

Hầu hết các thiết kế Aston Martin đều hết sức đẹp mắt, tinh tế nhưng thi thoảng lại những chiếc xe như Aston Martin Lagonda. Mẫu concept SUV này đã được hé lộ ở triển lãm Geneva 2009 và nó đã không thuyết phục được người nhìn.

Dodge Super8 Hemi

Super8 đã nhồi nhét quá nhiều yếu tố thiết kế vào một phương tiện. Mọi thứ từ lưới tản nhiệt chữ thập khổng lồ, cho tới cửa tự sát, cho tới kính chắn gió công kiểu thập niên 1950. Không phải chi tiết nào cũng hiệu quả, nhưng ít nhất là nó có động cơ Hemi.

Volkswagen Concept-A

Concept-A là điều xảy ra khi các nhà thiết kế cố gắng biến tỉ lệ kích thước “con bọ” trở thành một chiếc crossover 4 cửa. Kết quả là không hề lý tưởng như người ta nghĩ.

Acura Advanced Sedan

Bên cạnh tỉ lệ kích thước lạ lùng, Acura Advanced sedan có không ít chi tiết phong cách rất dị mà khiến người ta tự hỏi nó đã trốn thoát khỏi trung tâm thiết kế và xuất hiện tại một hội chợ xe như thế nào.

Aurora Safety Car

Được thiết kế bởi một mục sư hồi cuối thập niên 1950, Aurora Safety Car được lịch sử ghi nhớ chủ yếu vì hình dạng khác thường, khó diễn tả của nó.

Honda Fuya-Jo

Fuya-Jo là một phương tiện di chuyển đô thị mà trông giống như một thứ bước ra từ loạt phim “Star Wars”. Khoảng cách lớn giữa hệ thống đèn phía trước và kính chắn gió là một chi tiết thiết kế bất ổn.

Buick Signia

Mẫu concept hatchback có chất thực dụng của Buick trông giống như một đứa con lai tạp giữa một chiếc Bentley Bentayga và một chiếc Maserati Quattroporte 2005 vậy.

Kia KCV4

Concept bán tải năm 2005 của Kia trông khá là ổn ở hầu hết vị trí ngoại trừ phần mũi. Mũi xe không có sự ăn nhập với phần còn lại, và nhìn giống như mũi của một chiếc hatchback.

Pontiac Aztek

Mẫu Pontiac Aztek thương mại không phải là một sản phẩm đẹp đẽ, nhưng ít nhất là nó vẫn khá hơn bản concept ban đầu ở đây.

Ford Mustang "Rambo"

Mustang “Rambo” là một trong vài mẫu xe thử nghiệm mà Ford đã thăm dò trong năm 1990. Đối với nhiều người, nó trông như một bộ body kit tệ hại.

Volkswagen Polo by Colani

Mẫu Polo nguyên bản là một cỗ máy vuông vức, đơn giản. Nhà thiết kế xe Luigi Colani đã loại bỏ điều đó với đủ đường nét uốn lược như chúng ta thấy ở đây. Rõ ràng là một sự hạ cấp chứ không phải nâng cấp.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết