Đây là thiết kế của xe bán tải Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới sẽ bán ra vào năm 2021

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 12:17:18 18/11/2019

Hyundai Santa Cruz sẽ được sản xuất vào năm 2020 tại nhà máy Montgomery, Alabama vào năm 2020 trước khi được bán ra thị trường Mỹ vào năm 2021.

Hyundai Mỹ vừa chính thức xác nhận rằng hãng xe sản xuất xe bán tải Santa Cruz và bán ra thị trường Mỹ vào năm 2021, bên cạnh các mẫu xe khác của hãng như Santa Fe, Sonata và Elantra.

Vào năm 2015, Hyundai đã giới thiệu mẫu xe bán tải ý tưởng Santa Cruz tại Detroit Auto Show. Kể từ đó đến nay, rất nhiều tin đồn lên quan đến việc xe sẽ được sản xuất và bán ra tại Mỹ đã được báo chí đăng tải, nhưng phải đến thời điểm hiện tại thì Hyundai mới chính thức xác nhận rằng mẫu concept nói trên sẽ có phiên bản thương mại vào năm 2021.

Thiết kế dự kiến xe bán tải Hyundai Santa Cruz

Thiết kế dự kiến xe bán tải Hyundai Santa Cruz

Theo thương hiệu xe Hàn Quốc, Hyundai Santa Cruz sẽ kết hợp "các chức năng vốn có của dòng xe đa dụng cỡ nhỏ" với "sự linh hoạt và tiện dụng của xe bán tải".

Hyundai chia sẻ rằng: "Santa Cruz là sản phẩm tạo nên phân khúc xe hoàn toàn mới, kết hợp một cách thành công sự thực dụng và đa dụng nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế của người dùng thế hệ mới, đặc biệt là các khách hàng trẻ tuổi."

Khác với chiếc bán tải 1 tấn mà Hyundai đang phát triển, chiếc Santa Cruz đi theo phong cách trẻ trung và thời trang hơn, tương tự như chiếc Honda Ridgeline. Xe sử dụng kết cấu unibody kết hợp cùng hệ dẫn động 4 bánh.

Ngoài ra, Hyundai cho biết hãng sẽ đầu tư 410 triệu USD để mở rộng nhà máy Montgomery ở Alabama nhằm chuẩn bị cho dây chuyền sản xuất Santa Cruz. Các khu vực mở rộng bao gồm khu vực dập, hàn và khu vức hợp xử lý các công việc khác.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết