Xe cứu hộ chở siêu phẩm Ferrari LaFerrari tại Campuchia mang biển "tứ quý" 7

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 10:25:00 20/11/2019

Không ít cư dân mạng đang truy lùng chiếc Ferrari LaFerrari này là bản Coupe hay Aperta. Nếu là Ferrari LaFerrari Coupe đây quả thật là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi chiếc xe Ferrari LaFerrari Coupe và xe cứu hộ đều có chung biển "tứ quý" 7.

Như chúng ta đã biết, trong tối ngày 27 tháng 5 năm 2019, giới nhà giàu tại Campuchia đã mua cùng lúc hai siêu phẩm của Ferrari chính là LaFerrari Coupe sản xuất 499 chiếc và LaFerrari Aperta sản xuất giới hạn 200 chiếc trên toàn thế giới.

Xe cứu hộ chở siêu phẩm Ferrari LaFerrari tại Campuchia

Xe cứu hộ chở siêu phẩm Ferrari LaFerrari tại Campuchia

Trong đó, Ferrari LaFerrari Coupe ở Campuchia ra biển "tứ quý" 7 và siêu phẩm Ferrari LaFerrari Aperta đeo biển "tứ quý" 8. Chưa hết, gần đây, giới mê xe tại Campuchia, Thái Lan và Việt Nam lại xôn xao trước hình ảnh chiếc Ferrari LaFerrari ở Campuchia được vận chuyển trên một chiếc xe chuyên dụng và trùm bạt rất cẩn thận.

Hiện chưa rõ chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này đi đâu phải cần đến xe chuyên dụng, nhưng không loại trừ khả năng là xe được chủ nhân mang sang Thái Lan. Điểm thú vị chính là việc biển số của chiếc xe chuyên dụng chở siêu phẩm Ferrari LaFerrari lại là "tứ quý" 7.

Điểm thú vị là chiếc xe cứu hộ này mang biển tứ quý 7

Điểm thú vị là chiếc xe cứu hộ này mang biển "tứ quý" 7

Và Ferrari LaFerrari Coupe duy nhất ở Campuchia cũng mang biển tứ quý 7

Và Ferrari LaFerrari Coupe duy nhất ở Campuchia cũng mang biển "tứ quý" 7

Không ít cư dân mạng đang truy lùng chiếc Ferrari LaFerrari được vận chuyển bằng xe cứu hộ là bản Coupe hay Aperta. Nếu là Ferrari LaFerrari Coupe đây quả thật là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi chiếc xe Ferrari LaFerrari Coupe và xe cứu hộ đều có chung biển "tứ quý" 7. Cả hai biển số này đều của Phnôm Pênh. Siêu xe Ferrari LaFerrari đầu tiên cập bến Campuchia có ngoại thất sơn màu đỏ Rosso Fuoco đầy nổi bật.

Hiện chưa rõ mức giá bán của siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari khi cập bến Campuchia, chỉ biết rằng, giá khởi điểm của Ferrari LaFerrari lúc mới xuất xưởng là khoảng 1,3 triệu đô la. Hiện tại, nhiều chiếc Ferrari LaFerrari đã qua sử dụng có mức giá cao gấp 2 đến 5 lần giá xuất xưởng này.

Ferrari LaFerrari Coupe của Campuchia lúc du lịch tại Thái Lan

Ferrari LaFerrari Coupe của Campuchia lúc "du lịch" tại Thái Lan

Chỉ có 499 chiếc Ferrari LaFerrari Coupe được sản xuất

Chỉ có 499 chiếc Ferrari LaFerrari Coupe được sản xuất dành cho khách hàng

Vẻ đẹp của Ferrari LaFerrari Coupe

Vẻ đẹp của Ferrari LaFerrari Coupe

Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Ngoài ra, Ferrari còn trang bị cho LaFerrari mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm.

Kết hợp cùng động cơ xăng và điện, tổng công suất tối đa trên Ferrari LaFerrari là 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Nhờ hệ dẫn động hybrid đầy mạnh mẽ này đã giúp siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Chủ xe Ferrari LaFerrari Coupe đề máy Ferrari LaFerrari mui trần

Chủ xe Ferrari LaFerrari Coupe đề máy Ferrari LaFerrari mui trần

Về phần Ferrari LaFerrari Aperta tại Campuchia, đây là 1 trong 9 chiếc Ferrari LaFerrari mui trần được hãng siêu xe Ý sản xuất để trưng bày tại các sự kiện của Ferrari trong dịp sinh nhật lần thứ 70. Điều này đã được chính chủ nhân Ferrari LaFerrari Coupe tiết lộ.

Không chỉ ở Việt Nam, một số triệu phú lắm tiền trên thế giới cũng chưa chắc đã mua được siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần theo diện chính hãng như các đại gia Campuchia. Một số nguồn tin cho biết, chủ nhân của cặp đôi siêu xe Ferrari LaFerrari Coupe và Ferrari LaFerrari Aperta ở Campuchia còn chơi chung với nhau và thường xuyên đậu chung một garage tại Thái Lan.

Ferrari LaFerrari Aperta chỉ có 200 chiếc trên toàn thế giới dành cho các khách hàng

Ferrari LaFerrari Aperta chỉ có 200 chiếc trên toàn thế giới dành cho các khách hàng

Siêu xe mui trần Ferrari LaFerrari Aperta chỉ có 200 chiếc trên toàn thế giới dành cho các khách hàng, nhưng hãng Ferrari còn tạo ra 9 chiếc khác với mục đích xe trưng bày và chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 để làm việc thiện nguyện. Ferrari LaFerrari Aperta về Campuchia có ngoại thất sơn màu đen với chỉ đỏ và logo 70 năm kỷ niệm sinh nhật hãng siêu xe Ferrari. Ferrari LaFerrari Aperta được biết đến là chiếc siêu xe mui trần có giá bán đắt đỏ và khó mua nhất thế kỷ 21.

Ngoài ra, mẫu xe Ferrari LaFerrari mui trần còn là món đầu tư sinh lời khổng lồ. Những khách hàng may mắn được hãng Ferrari chọn mua LaFerrari Aperta đều có thể bán lại kiếm lời không dưới 1,3 triệu đô la. Có những chiếc Ferrari LaFerrari mui trần bị "hét giá" lên đến hơn 6,5 triệu đô la đến 8 triệu đô la khiến không ít người giật mình.

"Trái tim" của siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta tại Campuchia vẫn là động cơ xăng V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực kết hợp cùng với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực.

Như vậy, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng là 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ này cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian dưới 2,8 giây, từ 0 đến 200 km/h trong 7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Tin Tin

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết