Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức Trải lòng với những bức vẽ trong triển lãm “ xuống phố 3”

Giải trí, Văn hóa | 09:52:00 28/11/2019

TNV - Triển lãm “Xuống Phố 3” được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học (hà Nội) từ ngày 25/11 đến 1/12/2019 với sự hỗ trợ của Sàn giao dịch tranh Quốc tế LocalArt.

 Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức tại triển lãm tranh “Xuống phố 3”.

LocalArt - Sàn giao dịch tranh Quốc tế là nơi quy tụ hàng ngàn bức tranh quý giá của nhiều hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam - Là sàn giao dịch tranh đầu tiên đưa các tác phẩm hội hoạ Việt Nam đến với các nhà sưu tầm và yêu tranh trong nước, quốc tế. Là giải pháp đầu tiên trên thế giới về mua bán tranh ứng dụng công nghệ blockchain & Smartcontract trong hoạt động đấu giá và mua chung tranh. Local Art sẽ tạo ra một sân chơi tập trung nhất về nghệ thuật hội họa trên bản đồ nghệ thuật toàn cầu. Đồng thời, LocalArt cũng làgiải pháp có hệ sinh thái dịch vụ rộng lớn và phong phú nhất trên thế giới về hội họa bao gồm cả hệ sinh thái online và các quần thể không gian nghệ thuật được xây dựng ở nhiều Quốc gia trên thế giới.

Việc thực hiện các hợp đồng thông minh trong lĩnh vực mua bán tranh sẽ thêm một lớp bảo mật và hiệu quả cho các khoản thanh toán, đặt giá giúp chỉ cho phép chuyển tiền cho người nhận khi đáp ứng các điều kiện cụ thể, tránh hack và gian lận. LocalArt sẽ cung cấp cho người dùng các mẫu hợp đồng thông minh có thể dễ dàng tùy chỉnh chỉ bằng một nút bấm tùy thuộc vào yêu cầu của từng chiến dịch. Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, Viện trưởng Viện Quản trị Nhân lực Nhân tài Hùng Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP HTD Media Việt Nam là Chủ tịch - Nhà sáng lập LocalArt.

 Các họa sỹ cùng hội tụ niềm đam mê trong triển lãm tranh “Xuống phố”

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, tác phẩm Vỏ Tương Lai của Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tất cả mọi người trên thế giới bởi thông điệp bảo vệ môi trường mạnh mẽ. Với hơn 1500 tờ báo quốc tế đưa tin về tác phẩm, 105 bản in của tác phẩm đã được dành tặng các Lãnh đạo và chức sắc tôn giáo của các quốc gia trên thế giới. Tác giả Nguyễn Thị Kim Đức là người đồng sáng lập trang mạng xã hội Phật giáo Butta đầu tiên cho cộng đồng Phật tử Việt Nam và trên toàn thế giới.

Trong không gian “Xuống Phố 3” lần này, cùng với các tác phẩm độc đáo của Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức còn có 17 tác phẩm tranh sươn dầu của họa sĩ Phạm Bình Chương. Với đề tài tập trung vào những góc phố cổ Hà Nội, một đề tài gắn bó với họa sinh trong suốt 20 năm. Anh là một họa sĩ hiện thực xuất sắc hiện nay, với cách vẽ chuẩn mực vững vàng. Anh cũng là trưởng nhóm Hiện Thực, (một nhóm các họa sĩ vẽ theo phong cách hiện thực) và cũng là quản trị viên của trang mạng xã hội VietArt Now, một trang Mỹ thuật đang có nhiều hoạt động sôi nổi hiện nay.

Một bức tranh tả thực về góc phố Hà Nội

Chia sẻ về triển lãm lần này, họa sĩ Phạm Bình Chương nói: Hình như với họa sỹ chúng tôi, "xuống phố " chỉ là đi "bắt mạch "những "hình hài phố" của một đời sống rất hấp dẫn. Nó như muốn tự dấu mình, im lặng mà vẫn âm vang, muốn xa lạ mà lại rất thân thuộc, muốn bị lãng quên mà vẫn hiện diện thật sâu đậm. Một đời sống mà cho đến bây giờ tôi vẫn chỉ bắt gặp ở những con phố cũ của Hà Nội. Khi đã tâm giao được với vẻ đẹp của đời sống đặc biệt ấy, tôi chỉ cố diễn đạt nó, không phải bằng những lý thuyết chủ quan nghèo nàn của mình, mà bằng chính những " hình hài phố" đã hiển lộ ngay trong mắt tôi, mỗi lần mỗi khác…Và đời sống của bức tranh cuối cùng là ở trong lòng người yêu tranh.

                                                                               Hà Dung

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết