Cảnh sát Abu Dhabi "tậu" nguyên dàn siêu mô tô Ducati Panigale V4 R để làm xe tuần tra

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:12:00 02/12/2019

Lực lượng cảnh sát Abu Dhabi vừa bổ sung thêm 8 chiếc siêu mô tô Ducati Panigale V4 R cho lực lượng cảnh sát tuần tra để khắc chế các biker có ý định phá luận.

Việc cảnh sát sử dụng các mẫu xe mô tô cao cấp làm xe tuần tra không hiếm, đặc biệt là ở châu Âu. Tuy nhiên, đa số các dòng xe được lựa chọn làm xe tuần tra thường là xe cruiser, touring, cá biệt ở Nam Mỹ thường dùng xe cào cào do đặc trưng địa hình, trong khi đó dòng xe sport bike lại ít được lựa chọn do tư thế ngồi không phù hợp để làm xe tuần tra. Thế nhưng mới đây, lực lượng cảnh sát Abu Dhabi vừa sắm mới một loạt xe Ducati Panigale V4 R để trang bị cho lực lượng tuần tra.

Dàn xe tuần tra Ducati Panigale V4 R của cảnh sát Abu Dhabi

Dàn xe tuần tra Ducati Panigale V4 R của cảnh sát Abu Dhabi

Ducati Panigale V4 R hiện đang là phiên bản mới nhất và cao cấp nhất của dòng super sport Panigale V4. Xe mang vẻ ngoài giống với bản tiêu chuẩn Panigale V4, nhưng được bổ sung thêm các trang bị cao cấp như hệ thống treo Ohlins, phanh Brembo cùng hệ thống cánh gió khí động học phía trước.

Ducati Panigale V4 R sánh vai cùng xe F1 của lực lượng cảnh sát Abu Dhabi

Ducati Panigale V4 R "sánh vai" cùng xe F1 của lực lượng cảnh sát Abu Dhabi

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ Stradale V4, dung tích 998 cc, được phát triển đặc biệt nhằm tham gia giải đua WSBK. Dù có dung tích nhỏ hơn động cơ chiếc Panigale V4 nhưng động cơ Panigale V4 R lại cho ra công suất mạnh mẽ hơn, ở mức 221 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 112 Nm tại tua máy 11.500 vòng/phút.

Dàn 8 chiếc Ducati Panigale V4 R của cảnh sát Abu Dhabi

Dàn 8 chiếc Ducati Panigale V4 R của cảnh sát Abu Dhabi

Là thủ đô của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Abu Dhabi dường như không hề muốn thua kém thành phố láng giềng Dubai về độ chơi của dàn xe cảnh sát. Với trang bị mới này, các biker tại Abu Dhabi nên suy nghĩ kỹ trước khi vi phạm luật giao thông và có ý định chạy trốn cảnh sát.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết