Chán ghét cảnh tắc đường, người đàn ông Indonesia quyết tâm chế tạo trực thăng cho riêng mình

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 18:32:13 02/12/2019

Biến giấc mơ thành hiện thực chính là những gì anh Jujun Junaedi đang cố gắng làm với chiếc trực thăng tự chế của mình.

Vì chán ghét cảnh tắc đường ở quê nhà của mình, một người đàn ông Indonesia đang cố gắng tạo nên đột phá rào cản bằng cách tự chế tạo một chiếc trực thăng của riêng mình. Người đàn ông trong câu chuyện này là Jujun Junaedi, 42 tuổi và sống cùng gia đình (vợ và các con) ở Sukabumi, khoảng 100 km về phía nam của Jakarta. Anh ấy là một người thợ cơ khí có sở hữu cửa hàng phụ tùng ô tô, vậy nên ý định chế tạo một chiếc trực thăng của là hoàn toàn nghiêm túc và có tính thực tiễn chứ không phải nói chơi.

Video South China Morning Posts đưa tin về người đàn ông Indonesia tự chế tạo trực thăng

Trong vòng 18 tháng qua, Jujun đã làm việc cật lực trên chiếc trực thăng cá nhân, chế tạo nó từ con số 0 bằng cách sử dụng những phụ tùng và phế liệu thừa, và cả những bài học hướng dẫn cách làm trên internet. Jujun nói rằng anh ấy mệt mỏi với tình trạng giao thông đông đúc và ùn tắc, do vậy anh ấy bắt đầu mơ tưởng tìm kiếm một cách khác để di chuyển mỗi ngày. Và giống như bao kẻ mơ mộng trong lịch sử, Jujun đã nhìn lên bầu trời xanh.

Chán ghét cảnh tắc đường, anh Jujun Junaedi đã quyết tâm chế tạo nên một chiếc trực thăng của riêng mình

Chán ghét cảnh tắc đường, anh Jujun Junaedi đã quyết tâm chế tạo nên một chiếc trực thăng của riêng mình

Trang South China Morning Posts cho biết thêm rằng trong vòng 18 tháng tập trung chế tạo chiếc trực thăng, người đàn ông Indonesia đã chi ra số tiền tương ứng 2.100 USD (khoảng 49 triệu đồng) và vẫn chưa đến gần mốc hoàn thành. Anh ấy có sự giúp đỡ từ 2 người trợ lý không chính thức, con trai và một người hàng xóm, cả hai đều đam mê công nghệ như Junaedi.

Vào lúc này, mục tiêu của họ là đưa được “con chim sắt” của mình lên bầu trời và để nó lượn qua lượn lại một chút, bởi họ chưa hề được cấp phép bởi cơ quan chức năng. Thông số kỹ thuật của trực thăng là tua máy 3.600 vòng/phút và động cơ dung tích 700 cc, và anh Jujun khẳng định rằng động cơ có thể nâng được trọng lượng 1,7 tấn.

Công việc chế tạo chiếc trực thăng có thêm sự trợ giúp của hai người, gồm con trai và hàng xóm của Junaedi

Công việc chế tạo chiếc trực thăng có thêm sự trợ giúp của hai người, gồm con trai và hàng xóm của Junaedi

Bên cạnh đó, người đàn ông 42 tuổi cũng chia sẻ thật rằng anh ấy không biết liệu chiếc trực thăng sẽ bay được hay không, nhưng chỉ cần nó cất cánh thành công là sẽ “thỏa lòng” rồi. Mặt khác, vợ của Junaedi thì mong muốn anh ấy không đầu tư quá nhiều tiền bạc vào dự án mơ mộng.

Ví dụ, khi anh ấy cần tiền cho động cơ hoặc cánh quạt, nó tốn rất nhiều tiền,” vợ Junaedi nói. “Nếu mọi thứ đều chi vào chiếc trực thăng này thì chúng ta sẽ chẳng còn gì để mua thức ăn.” Có lẽ Junaedi cũng nên cân nhắc lời khuyên của vợ trong trường hợp này.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết