Đại gia chi 6,6 tỷ đồng để mua biển số "ngũ quý" 8 cho Rolls-Royce Ghost

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:06:00 02/12/2019

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời 2014 với nhiều tuỳ chọn đắt đỏ của chủ xe nâng giá xe lên đến gần 19 tỷ đồng, nhưng điểm gây chú ý chính là biển số toàn 8 có giá 6,6 tỷ đồng.

Những chiếc xe sang biển "ngũ quý" tại Việt Nam chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với người yêu xe trong nước. Ở nước ngoài, một số biển đẹp sẽ được nhà nước cho đấu giá công khai. Cũng chính vì thế mà không ít các biển số có giá lên đến triệu đô la tìm thấy chủ nhân.

Đại gia chi 6,6 tỷ đồng để mua biển số ngũ quý 8 cho Rolls-Royce Ghost

Đại gia chi 6,6 tỷ đồng để mua biển số "ngũ quý" 8 cho Rolls-Royce Ghost

Nổi tiếng nhất chính là chiếc biển số F1 của doanh nhân Afzal Kahn được rao bán 20 triệu đô la. Còn ở tại Trung Quốc, các loại biển số "tứ quý" và "ngũ quý" luôn hút một lượng lớn các doanh nhân chi tiền "khủng" để sở hữu.

Trong đó, chiếc biển số "ngũ quý" 8 đã được một doanh nhân Trung Quốc bỏ ra số tiền lên đến 2 triệu nhân dân tệ, tương đương 6,6 tỷ đồng để sở hữu và gắn lên chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời 2014 có nhiều tuỳ chọn đắt đỏ.

Tổng chi phí để giúp chiếc Rolls-Royce Ghost ngũ quý 8 lăn bánh trên đường phố Trung Quốc là 25,3 tỷ đồng

Tổng chi phí để giúp chiếc Rolls-Royce Ghost "ngũ quý" 8 lăn bánh trên đường phố Trung Quốc là 25,3 tỷ đồng

Thông tin ban đầu cho hay, chủ xe ban đầu đã bỏ ra số tiền 4,19 triệu nhân dân tệ và thêm khoảng 1,51 triệu nhân dân tệ cho các tuỳ chọn ở ngoại thất và nội thất để sở hữu chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời cũ này. Sau đó, doanh nhân này chi thêm 2 triệu nhân dân tệ để mua biển số "ngũ quý" 8.

Ước tính tổng chi phí để giúp chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời cũ này lăn bánh trên đường phố Trung Quốc là khoảng 7,7 triệu nhân dân tệ, tương đương 25,3 tỷ đồng. Chỉ tính riêng tiền biển số "ngũ quý" 8 đã chiếm 1/4 tổng giá xe.

Rolls-Royce Phantom có màu sơn độc nhất vô nhị tại Việt Nam đeo biển số tứ quý 6 và hiện tại là tứ quý 8

Rolls-Royce Phantom có màu sơn độc nhất vô nhị tại Việt Nam đeo biển số "tứ quý" 6 và hiện tại là "tứ quý" 8

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đeo biển "ngũ quý" 8 tại Trung Quốc thuộc thế hệ cũ, mẫu xe siêu sang này được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.6 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 780 Nm.

Xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời 2014 cần đến thời gian 4,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết