Người đàn ông chạy ra đường cảnh báo các tài xế trong vụ tai nạn liên hoàn nhưng suýt bị 2 chiếc ô tô tông trúng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:32:13 02/12/2019

Vụ tai nạn liên hoàn này đã khiến 4 người bị thương và 20 chiếc ô tô bị hư hỏng với đủ mức độ nặng, nhẹ.

Vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng hôm 15/11/2019, trên cao tốc Yeongdong Expressway thứ hai (cao tốc Gwangju-Wonju) thuộc địa phận quận Yangpyeong của tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng. Mãi đến nay, đoạn video quay lại một phần diễn biến của vụ tai nạn này mới được công bố.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn tại Hàn Quốc

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do trời mưa vào lúc sáng sớm, tạo nên một lớp băng mỏng trên mặt đường. Vì lớp băng trong suốt nên các tài xế vẫn nhìn thấy màu đen của mặt đường nhựa và mất cảnh giác. Đây là lý do khiến hiện tượng này được gọi là "băng đen". Lớp băng mỏng này làm mặt đường trở nên vô cùng trơn trượt. Đã có tổng cộng 20 chiếc xe bị dính vào vụ tai nạn liên hoàn này.

Qua đoạn video do camera hành trình của một chiếc xe quay lại, có thể thấy một người đàn ông cố gắng chạy ra giữa đường để cảnh báo cho những tài xế khác biết nhằm giảm số lượng ô tô tai nạn. Tuy nhiên, nỗ lực của người đàn ông đã không thành. Thậm chí, người đàn ông này còn suýt bị 2 chiếc ô tô tông trúng. Đường trơn khiến người đàn ông liên tục ngã lăn xuống đường. Ngay cả chiếc ô tô lắp camera hành trình cũng bị một xe khác tông trúng từ phía sau.

Khoảnh khắc người đàn ông suýt bị 2 chiếc ô tô tông trúng khi chạy ra giữa đường cảnh báo các tài xế khác

Khoảnh khắc người đàn ông suýt bị 2 chiếc ô tô tông trúng khi chạy ra giữa đường cảnh báo các tài xế khác

Hậu quả sau vụ tai nạn này là 4 người bị thương nhưng không nặng. Rất may, không có ai tử vong trong vụ tai nạn liên hoàn. Tuy nhiên, những chiếc xe đều bị hư hỏng, từ nặng đến nhẹ. Do đó, thiệt hại về vật chất là không nhỏ.

Theo lực lượng cảnh sát Hàn Quốc, trong vòng 3 năm qua, đã có tổng cộng hơn 3.800 vụ tai nạn xảy ra vì hiện tượng "băng đen". Lớp băng mỏng này khiến mặt đường trơn hơn gấp 14 lần so với bình thường và gấp 6 lần so với tuyết. Bên cạnh đó, tỷ lệ người tử vong trong những vụ tai nạn vì đường đóng băng cao gấp 1,5 lần so với những vụ xảy ra trên đường khô ráo. Vì vậy, cứ mỗi khi mùa đông đến, lực lượng chức năng lại nhắc nhở người dân nên cẩn thận hơn khi đi lại trên đường.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết