Hàn Quốc xây làng Việt Nam ở quê HLV Park

Du lịch, Thế giới | 07:25:00 03/12/2019

Chính quyền quận Sancheong, tỉnh Nam Gyeongsang chi 3,39 triệu USD để xây dựng một ngôi làng Việt Nam nhằm thu hút khách.

Nằm cách Seoul 360 km về phía tây nam, tỉnh Nam Gyeongsang vừa có kế hoạch dựng lên một ngôi làng Việt Nam tại quận Sancheong, nơi HLV Park Hang-seo chào đời. Theo giới chức địa phương, ngôi làng sẽ có một khu triển lãm, quán cà phê theo chủ đề bóng đá, một khu phố với nhiều nhà hàng Việt và những bức bích họa vẽ hình ông Park cùng các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Địa phương này lên kế hoạch phát triển tuyến du lịch mới bằng cách kết nối làng Việt Nam với các điểm tham quan hiện có, như Công viên Điêu khắc Quốc tế Saengcho và Bảo tàng Sancheong.

Trong chuyến thăm quê đầu năm 2019, HLV Park Hang-seo đã đồng ý làm đại sứ danh dự
cho quận Sancheong. Ảnh: Chính quyền quận Sancheong.

Dự án này được đầu tư khoảng 4 tỷ won (3,39 triệu USD) và sẽ khởi công vào năm 2021. Hàn Quốc hy vọng ngôi làng sẽ giúp thúc đẩy thị trường khách du lịch từ Việt Nam. "Chúng tôi cho rằng một điểm du lịch mới là cần thiết để thu hút khách đến Sancheong. Ngôi làng Việt Nam cũng được kỳ vọng đem tới một điểm đến đẹp cho khách nội địa", đại diện chính quyền cho hay.

Theo Yonhap, HLV Park Hang-seo, 60 tuổi, đã trở thành "người hùng" tại Việt Nam và Hàn Quốc sau những thành tựu khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam từ tháng 10/2017. Mối quan tâm của người Việt Nam đối với Hàn Quốc đã tăng lên nhờ những màn trình diễn ấn tượng của HLV Park và các học trò. Từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay có hơn 20 nhóm khách du lịch Việt đã đến thăm Sancheong.

Bảo Ngọc (Theo Yonhap)/vnepress

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam