Jeep Gladiator Maximus 1000 - Chiếc xe off-road tối thượng với động cơ độ 1.000 mã lực của Hennessey

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 19:04:34 04/12/2019

Đây là kiểu xe độ mà chỉ có thể đến từ một nơi: Texas, Mỹ.

Jeep Gladiator Maximus 1000 không phải là một chiếc Jeep Gladiator thông thường. Nó là một sản phẩm ra đời dưới bàn tay của Hennessey Performance, một công ty độ xe gốc Texas, Mỹ với một lịch sử dài chuyên bổ sung thêm công suất cho những chiếc sedan, bán tải, và SUV vốn đã mạnh mẽ. Trong mùa xuân năm ngoái, công ty cho biết rằng họ sẽ tiến hành độ mẫu Jeep Gladiator mới và giờ đây thì mọi người có thế thấy kết quả.

Video Hennessey Performance lái thử Jeep Gladiator Maximus 1000

Cụ thể, Hennessey Performance đã chia sẻ một đoạn video mới trên kênh YouTube sẽ khiến nhiều người lập tức thấy yêu động cơ siêu nạp Hellcat V8 dung tích 6.2 lít. Đội ngũ Hennessey đã tiến hành tráo đổi động cơ V6 dung tích 3.6 lít nguyên gốc của Gladiator với một động cơ Hellcat, và những gì mang lại là điên rồ vô đối. Thông thường, động cơ Hellcat mang tới 707 mã lực và 656 lb-ft mô-men xoắn cực đại nhưng các con số này là chưa đủ khỏe đối với Hennessey.

Dáng vẻ bên ngoài của Jeep Gladiator Maximus 1000

Dáng vẻ bên ngoài của Jeep Gladiator Maximus 1000

Nhờ có chương trình nâng cấp HPE1000 của chính công ty, động cơ bây giờ có thể sản sinh tới 1.000 mã lực và 933 lb-ft mô-men xoắn cực đại. Những trang bị độ khác bao gồm bộ nâng 6.5-inch, thanh giảm sốc King, và bộ lốp off-road cỡ 37-inch. Bên cạnh đó, Hennessey còn tiến hành nâng cấp cả hệ thống trục phía trước và sau của xe. Ở cái nhìn ban đầu, người ta có thể nghĩ rằng đây đơn thuần chỉ là một chiếc Jeep Gladiator được nâng cao, nhưng chỉ cần mở nắp capô lên thôi là đủ sáng tỏ một câu chuyện rất khác.

Động cơ của Jeep Gladiator Maximus 1000 là loại siêu nạp Hellcat V8 dung tích 6.2 lí

Động cơ của Jeep Gladiator Maximus 1000 là loại siêu nạp Hellcat V8 dung tích 6.2 lí

Bên trong nội thất, Gladiator Maximus 1000 gần như giữ nguyên không thay đổi so với nguyên gốc, với một vài ngoại lệ nhỏ như lớp da bọc mới, và hàng chữ “Hennessey” và “Maximus” khâu trên lưng ghế và gối tựa đầu. Một vài sự bổ sung khác bao gồm bậc cửa tự động và một thanh đèn LED phía bên ngoài.

Xe được nâng cao hơn và trang bị bộ lốp off-road cỡ 37-inch

Xe được nâng cao hơn và trang bị bộ lốp off-road cỡ 37-inch

Nội thất bên trong gần như giữ nguyên với một vài điểm thay đổi nhỏ như thêm hàng chữ trên ghế

Nội thất bên trong gần như giữ nguyên với một vài điểm thay đổi nhỏ như thêm hàng chữ trên ghế

Dựa theo video, chiếc Jeep Gladiator Maximus 1000 ở đây không phải là một mẫu xe để trình diễn mà thực tế là một chiếc xe được đặt hàng chuẩn bị giao cho khách. Tổng chi phí để có một chiếc Gladiator như thế này là không rẻ. Người mua sẽ phải chi khoảng 225.000 USD (bao gồm giá của một chiếc Gladiator 2020). Đây là một số tiền lớn, nhưng Hennessey chỉ giới hạn sản xuất 24 chiếc mà thôi, vậy nên ai muốn có xe thì nên nhanh tay đặt ngay.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết