Phục người thợ mộc Trung Quốc dùng gỗ chế tạo bản sao xe cổ Mercedes-Benz 500K 1934

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 18:09:00 04/12/2019

Có lẽ là sau khi chế tạo thành công chiếc Mercedes-Benz ở đây, ông Tôn sẽ còn muốn làm những dự án tương tự khác trong thời gian tới.

Nếu bạn không đủ kinh tế để mua xe, hãy tự chế tạo nó. Một người thợ mộc từ Trung Quốc đã làm đúng như vậy khi tự tay sử dụng gỗ để chế tạo nên một bản sao hoạt động hoàn chỉnh của một chiếc xe cổ điển. Nhờ thế, ông ấy giờ đây đang nổi tiếng trên nhiều mặt báo.

Video Ruptly đưa tin về ông Tôn và chiếc Mercedes-Benz cổ điển làm bằng gỗ

Trang Ruptly cho biết rằng ông Tôn, 62 tuổi sinh sống ở Khai Nguyên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, là một người luôn có tình yêu đối với những chiếc xe đẹp, nhưng với hoàn cảnh cuộc sống thực tế, ông ấy nhận ra rằng mình sẽ không bao giờ có đủ tiền để mua lấy một chiếc Mercedes-Benz cổ điển.

Nhờ có kỹ năng về nghề mộc, ông Tôn quyết định tự chế tạo một chiếc xe cho riêng mình. Kết quả là sau 8 năm trời và số tiền tương đương 28.500 USD, ông Tôn đã cho ra đời thành công một bản sao cực đẹp của mẫu Mercedes-Benz 500K 1934. Nó được chế tạo hoàn toàn bằng gỗ bóng và mọi bộ phận đều đẹp trên cả mức người ta có thể tưởng tượng. Tất nhiên, mọi chi phí để tạo nên một chiếc xe như thế là không hề rẻ, nhưng ít nhất là nó vẫn rẻ hơn nhiều so với cái giá 600.000 USD của một chiếc xe cổ điển thật.

Chiếc xe cổ bằng gỗ có thể hoạt động hoàn chỉnh và có đầy đủ trang bị cơ bản của một chiếc xe hiện đại

Chiếc xe cổ bằng gỗ có thể hoạt động hoàn chỉnh và có đầy đủ trang bị cơ bản của một chiếc xe hiện đại

Ông Tôn cho biết rằng ông ấy vốn đã nổi tiếng ở khu vực địa phương nhờ việc làm ra những chiếc xe máy bằng gỗ, do vậy ông đã có thể kêu gọi vốn cho dự án làm ô tô. Xem ra, số tiền gây vốn đã được đầu tư đúng chỗ và cho ra thành quả trên cả mong muốn.

Chiếc xe bản sao không chỉ đẹp đẽ trên mọi phương diện, mà nó còn có thể hoạt động hoàn chỉnh. Nó có cửa sổ tự động và một hệ thống radio hoạt động tốt, ghế ngồi bằng gỗ có thể ngả xuống, cần gạt kính điện tử và mọi tính năng cơ bản khác mà người ta kỳ vọng từ một chiếc xe ô tô hiện đại.

Chiếc Mercedes-Benz bằng gỗ còn có thể chạm tốc độ tối đa 80-90 km/h, nên ông Tôn có thể lái nó đi chơi và kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu. Rõ ràng đây là một chiếc xe hoàn hảo để khoe mẽ với xóm làng và khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết