Siêu mô tô Ducati Panigale V4 Superleggera chỉ nặng 161 kg, công suất 234 mã lực

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 18:12:43 04/12/2019

Ducati Panigale V4 Superleggera được phát triển dựa trên siêu mô tô Panigale V4 R, bổ sung thêm một số trang bị bằng sợi carbon như dàn áo và bộ vành BST.

Khi giám đốc điều hành của Ducati xác nhận thông tin rằng hãng sẽ tung ra một phiên bản đặc biệt của dòng Panigale V4 với trọng lượng siêu nhẹ, có thể khẳng định rằng, phiên bản đặc biệt này chính là Ducati Panigale V4 Superleggera 2020.

Phiên bản đặc biệt của Panigale V4 đang chạy thử

Phiên bản đặc biệt của Panigale V4 đang chạy thử

Chỉ ít ngày sau đó, truyền thông tại châu Âu đã có được một số thông tin quan trọng liên quan đến mẫu Ducati Panigale V4 Superleggera. Cụ thể, các thông tin chỉ ra rằng siêu mô tô Panigale V4 Superleggera sẽ được trang bị động cơ Stradale V4 dung tích 998 cc của phiên bản V4R thay vì động cơ 1.103cc trên bản tiêu chuẩn.

Ducati Panigale V4 R

Ducati Panigale V4 R

Hãng xe ý còn hiệu chỉnh lại động cơ này giúp mang đến công suất 221 mã lực. Bên cạnh đó là gói nâng cấp ECU và ống xả giúp chiếc Ducati Panigale V4 Superleggera có công suất lên đến 234 mã lực.

Bên cạnh sức mạnh cực "khủng",  Ducati Panigale V4 Superleggera còn nổi bật với trọng lượng siêu nhẹ. Để giảm trọng lượng gốc của xe, Ducati đã thay thế một số chi tiết trên xe như dàn áo, bộ vành bằng chi tiết mới làm bằng sợi carbon. Riêng bộ vành xe sẽ là hàng "thửa" mang thương hiệu BST nổi tiếng.

Thay đổi này giúp Panigale V4 Superleggera chỉ nặng 161 kg, nhẹ hơn chiếc Panigale V4R đến 11 kg. Khi có đầy đủ xăng, nước làm mát và dầu máy thì trọng lượng ướt của xe vẫn chỉ ở mức 182 kg, rất nhẹ so với sức mạnh mà xe sở hữu.

Hiện tại, giá xe Ducati Panigale V4 Superleggera vẫn đang là ẩn số, thế nhưng chiếc xe tiền nhiệm là 1299 Superleggera có giá khoảng 80.000 USD (1,85 tỷ đồng), vì vậy khả năng cao rằng Ducati Panigale V4 Superleggera cũng sẽ có mức giá tương tự, thậm chí là cao hơn.

Ducati 1299 Panigale Superleggera

Ducati 1299 Panigale Superleggera

Thông tin thêm cũng như các hình ảnh về siêu mô tô Ducati Panigale V4 Superleggera sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi hãng xe Ý tiết lộ thêm.

Lan Châu 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết