Khách hàng gây tai nạn cho siêu xe Porsche 911 GT2 RS lái thử của đại lý

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 09:02:00 06/12/2019

Sau quá trình tìm hiểu và xem xe, khách hàng tiến đến bước cuối cùng là chạy thử chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS của đại lý nhưng lại không may gây ra tai nạn chỉ sau khoảng vài phút cầm lái.

Porsche 911 GT2 RS hiện là 1 trong số những mẫu siêu xe được giới nhà giàu thế giới đặc biệt quan tâm và sở hữu. Không có nhiều đại lý dám giao siêu xe Porsche 911 GT2 RS cho khách hàng chạy thử. Nhưng với đại lý Porsche Centre Cardiff ở Anh lại khác, họ muốn đem đến những dịch vụ tốt nhất cho các "thượng đế" của mình, trong đó có việc cho phép các khách hàng tiềm năng có thể chạy thử siêu xe Porsche 911 GT2 RS.

Khách hàng gây tai nạn cho siêu xe Porsche 911 GT2 RS lái thử của đại lý

Khách hàng gây tai nạn cho siêu xe Porsche 911 GT2 RS lái thử của đại lý

Nhưng khá đáng tiếc là một vụ tai nạn đã xảy ra với chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ mới toanh của đại lý Porsche Centre Cardiff này. Nguyên nhân cũng đến từ việc "đặc ân" cho khách hàng lái thử chiếc 911 mạnh nhất của hãng Porsche.

Sau quá trình tìm hiểu và xem xe, khách hàng tiến đến bước cuối cùng là chạy thử chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS của đại lý. Thật không may là chỉ sau khoảng vài phút cầm lái, khách hàng đã không làm chủ được chiếc Porsche 911 GT2 RS màu đỏ dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn cho 5 chiếc ô tô khác.

Có 5 chiếc ô tô khác bị siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ va chạm trong vụ tai nạn này

Có 5 chiếc ô tô khác bị siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ va chạm trong vụ tai nạn này

Hậu quả của vụ tai nạn này làm chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ của đại lý Porsche Centre Cardiff thiệt hại khá nghiêm trọng phần đầu xe. Tin vui là không có ai bị thương trong vụ tai nạn này, bao gồm những chủ xe và hành khách trên 5 chiếc ô tô bị "vạ lây" trong vụ tai nạn do khách hàng lái thử siêu xe Porsche 911 GT2 RS gây ra.

Sau tai nạn, khách hàng đã đổ lỗi cho hệ thống phanh của siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ của đại lý Porsche Centre Cardiff có vấn đề nên mới khiến vụ tai nạn không mong muốn này xảy ra. Cảnh sát hiện đang thu thập thêm bằng chứng để đưa ra kết luận cuối cùng.

Chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS gặp nạn là của đại lý Porsche Centre Cardiff

Chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS gặp nạn là của đại lý Porsche Centre Cardiff

Tất nhiên, ngoài chi phí sửa chữa cho 5 chiếc xe ô tô bị "vạ lây", chiếc siêu xe Porsche 911 GT2 RS màu đỏ của đại lý Porsche Centre Cardiff cũng sẽ được khắc phục những thiệt hại trong vụ tai nạn này. Chi phí ước tính có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Bài học rút ra ở đây là hãng nên có đường chạy thử cho những khách hàng muốn lái các mẫu xe tốc độ.

Siêu xe Porsche 911 GT2 RS gặp nạn sở hữu khối động cơ Boxer 6 xi-lanh, tăng áp kép, dung tích 3.8 lít, sản sinh công suất tối đa lên đến 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 750 Nm. Porsche 911 GT2 RS chỉ có độc nhất một loại hộp số là PDK tự động 7 cấp. Xe tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Lan Anh

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết