Xe việt dã Husqvarna Norden 901 sẽ đưa vào sản xuất và bán ra trong năm 2020

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:30:01 06/12/2019

Husqvarna Norden 901 có thể được bán ra thị trường trong năm 2020, hứa hẹn trở thành mẫu xe Adventure Touring hàng đầu trong phân khúc xe ADV hạng trung.

Cách đây không lâu, chúng tôi đã đăng tải bài viết 5 mẫu xe mô tô ý tưởng tuyệt đẹp cần được thương mại hóa để người dùng có có hội trải nghiệm, trong danh sách này có sự xuất hiện của Husqvarna Norden 901 Concept mang thiết kế Adventure Touring. Mong muốn này đã trở thành sự thật khi mới đây, hãng xe Thụy Điển vừa thông báo sẽ đưa mẫu xe này vào sản xuất hàng loạt.

Husqvarna Norden 901 Concept

Husqvarna Norden 901 Concept

Cụ thể hơn, thông cáo báo chí do Husqvarna đăng tải vào hôm thứ hai xác nhận rằng mẫu Norden 901 sẽ trở thành thành viên mới trong đại gia đình Husqvarna. Trước thời điểm này, Husqvarna vốn nổi tiếng với các sản phẩm xe địa hình và xe cào cào chuyên nghiệp, mãi cho đến gần đây hãng xe Thụy Điển mới lấn sân sang mảng xe thương mại cho đường phố.

Hai dòng sản phẩm street bike đầu tiên của Husqvarna là Svartpilen và Vitpilen mang thiết kế Tracker và Cafe Racer, được trang bị hai bản động cơ là 401 và 701 cho hai phân khúc hạng nhẹ và hạng trung. Sự xuất hiện của Husqvarna Norden 901 đánh dấu lần đầu tiên hãng xe Thụy Điển phát triển và sản xuất xe Adventure.

Động cơ của Husqvarna Norden 901 là loại xylanh đôi, dung tích 890cc, dường như đây chính là động cơ mà KTM đang trang bị cho mẫu KTM 890 Duke R của mình. Tuy nhiên khối động cơ trên sẽ được hiệu chỉnh lại để phù hợp hơn với một chiếc ADV.

Để tăng tính thực dụng và hiệu năng của một chiếc ADV thực thụ, Husqvarna đã trang bị cho Norden 901 hệ thống treo WP hành trình dài đi kèm bộ vành nan 21 inch ở trước và 17 inch phía sau. Bên cạnh đó xe còn được bảo vệ bằng bộ khung chống đổ bao quanh dàn áo, bên dưới là ốp che động cơ khá kín kẽ.

Hiện tại đó là tất cả các thông tin về mẫu Norden 901, Husqvarna hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một mẫu Adventure hạng trung nhẹ nhất trong phân khúc cùng sự thoải mái và linh hoạt.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết