Mãn nhãn với quá trình hồi sinh Honda Super Cub C50 40 năm tuổi thành xe "đập thùng"

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:41:32 14/12/2019

Chiếc Honda Super Cub sau 40 năm sử dụng đã bị gỉ sét và xuống cấp trầm trọng, tuy nhiên qua bàn tay của những người thợ phục chế, chiếc xe đã trở lại với thời kỳ hoàng kim của mình.

Với nhiều người, việc xem quá trình phục chế một vật dụng bất kỳ thực sự mang lại khoái cảm khó tả. Trong số đó, quá trình phục chế những chiếc xe mô tô, xe gắn máy có thể nói là phức tạp nhất do việc này mất khá nhiều thời gian và công sức, đồng thời đòi hỏi người phục chế cần có kiến thức và kỹ năng ở nhiều mặt.

Mới đây, kênh Youtube có tên Metal Restoration vừa đăng tải một đoạn video dài hơn 34 phút ghi nhanh quá trình phục chế chiếc Honda Super Cub C50 huyền thoại với tuổi đời lên đến 40 năm và trong tình trạng rất tệ. hầu như mọi chi tiết trên xe đều bị gỉ sét nặng và động cơ đã không còn hoạt động.

Để phục chế hoàn toàn chiếc Super Cub, những người thợ trong video đã "rã xác" toàn bộ chiếc xe, từ dàn vỏ, khung sườn, động cơ, hệ thống treo và rất nhiều chi tiết nhỏ khác.

Động cơ của xe là bộ phận được phục chế đầu tiên. Sau khi "bổ máy" những người thợ trong video trên đã tiến hành tháo dỡ toàn bộ các chi tiết bên trong động cơ để thực hiện việc vệ sinh và làm mới. Sau khi đã hoàn thiện phần động cơ, các chi tiết còn lại như dàn vỏ, khung xe đã được tẩy gỉ và sơn mới.

Công đoạn cuối cùng là lắp ráp các chi tiết đã được phục chế thành một chiếc xe hoàn chỉnh và vận hành như xe mới.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết