Dã ngoại cắm trại bằng xe mô tô: Thú vui mới của biker Việt

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:17:40 15/12/2019

Một sự kiện nhỏ nhưng quy tụ khá đông các biker tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang mở ra một trào lưu mới cho những người mê xe - đó chính là Moto Camping, cắm trại cùng biker.

Moto Camping có lẽ còn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người tại Việt Nam nhưng trên thế giới đây lại là một thuật ngữ khá quen thuộc nhằm chỉ hoạt động đi dã ngoại cắm trại bằng xe mô tô.Motor Camping là một loại hình du lịch dã ngoại khá quen thuộc của các biker quốc tế. Và đây là lần đầu tiên một chương trình như vậy được tổ chức tại Việt Nam.

Moto Camping là một loại hình du lịch dã ngoại khá quen thuộc của các biker quốc tế. Một chương trình như vậy được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào hai ngày cuối tuần này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh cuối tuần này, một sự kiện Moto Camping đã được tổ chức với tên gọi First Camping Party Saigon. Đây là một sự kiện cắm trại dành riêng cho các biker được một nhóm những thành viên tâm huyết tổ chức với số lượng giới hạn chỉ 200 người tham gia và diễn ra trong hai ngày cuối tuần 14-15/12/209 tại Đào Sư Tích, Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để các biker cùng nhau ngồi lại thư  giãn, chia sẻ về đam mê, cuộc sống.

Đây là dịp để các biker cùng nhau ngồi lại thư giãn, chia sẻ về đam mê, cuộc sống. Họ có thể đưa cả gia đình đên các Moto Camping để nghỉ ngơi cùng nhau.

Đến với First Camping Party Saigon, các biker sẽ đem tới những chiếc xe ưng ý nhất của mình để trưng bày và hoà vào âm nhạc và không khí vui vẻ, hoà đồng cùng những biker khác có mặt tại đây. Ngoài ra, yếu tố thời trang, phong cách cũng rất đa dạng khi mà các biker khoác lên mình những bộ đồ vintage đa kiểu dáng, đa sắc màu.

Những chiếc xe được các biker đem tới trưng bày không phân biệt dòng xe, chủng loại hay dung tích động cơ.

Những chiếc xe được các biker đem tới trưng bày không phân biệt dòng xe, chủng loại hay dung tích động cơ.

Có thể dễ dàng bắt gặp cả xe phân khối lớn, xe cổ, xe tay ga,...

Có thể dễ dàng bắt gặp cả xe phân khối lớn, xe cổ, xe tay ga,...

Và kể cả là những mẫu xe độ độc đáo, đẹp mắt.

Và kể cả là những mẫu xe độ độc đáo, đẹp mắt.

Có thể thấy rằng First Camping Party Saigon không quan trọng bạn đi xe gì, tất cả mọi loại xe đều được chào đón đến với sự kiện bao gồm cả Vespa tay côn cổ cùng Vespa tay ga hiện đại, cả xe phân khối nhỏ như Honda Cub cùng xe phân lớn như Honda CB400, Harley Davidson, xe độ và cả xe nguyên bản... Không có sự phân biệt về dòng xe, dung tích xi-lanh hay kiểu dáng, chỉ cần có đam mê với xe và thích trải nghiệm một không gian thoải mái cùng những chiếc xe đẹp thì tất cả các biker đều có thể đến với First Camping Party Saigon. 

Đến với những sự kiện Motor Camp như vậy, các biker có thể thoải mái hoà mình vào không gian vui vẻ, nhẹ nhàng.

Đến với những sự kiện Moto Camping như vậy, các biker có thể thoải mái hoà mình vào không gian vui vẻ, nhẹ nhàng.

Đơn giản nhưng rất thư giãn tại The First Camping Saigon.

Đơn giản nhưng rất thư giãn tại The First Camping Party Saigon.

Các biker luôn sở hữu phong cách thời trang rất cá tính và độc đáo.

Các biker luôn sở hữu phong cách thời trang rất cá tính và độc đáo.

Những chiếc xe cũng được thay đổi để trở thành những nhà bếp lưu động phục vụ các biker.

Những chiếc xe cũng được thay đổi để trở thành những nhà bếp lưu động phục vụ các biker.

Anh Hưng Arrow - một trong những thành viên sáng lập - cho biết sẽ cùng các anh em biker cố gắng tổ chức các sự kiện Motor Camp để tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ và thư giãn cho những người đam mê xe.

Anh Hưng Arrow - một trong những thành viên sáng lập - cho biết sẽ cùng các anh em biker cố gắng tổ chức các sự kiện Moto Camping để tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ và thư giãn cho những người đam mê xe.

Theo thông tin từ những thành viên sáng lập của Saigon Camp thì nhóm sẽ cố gắng duy trì sự kiện Moto Camping như vầy đều đặn trong thời gian tới để các anh em biker có thêm một không gian giao lưu, trưng bày xe, thoả mãn đam mê và thư giãn cùng nhau sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Hoàng Hiển

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết