Ngắm hai hệ thống ống xả xe Toyota "điên cuồng" bậc nhất tại Tokyo Auto Salon 2020

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 01:08:18 15/01/2020

Sense Brand là minh chứng cho thấy các thợ độ xe Nhật Bản nằm ở một đẳng cấp khác biệt như thế nào.

Các nhà sản xuất ống xả cao cấp ví như MagnaFlow, Akrapovic, Borla, và nhiều cái tên khác có thể rất quen thuộc đối với những người mê xe trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, có một nhà làm ống xả thiết kế và tạo nên những hệ thống mà khiến hầu hết những cái tên khác phải hổ thẹn.

Công ty đó mang tên Sense Brand và họ đã tận dụng Tokyo Auto Salon 2020 để phô diễn một số hệ thống ống xả điên rồ đã chế tạo cho một vài mẫu xe Toyota. Chúng ta không có video để nghe âm thanh từ chúng như thế nào, nhưng có thể thấy rõ sự công phu trong việc tạo ra chúng bằng hình ảnh ghi lại từ hiện trường triển lãm.

Hệ thống ống xả cực ấn tượng được Sense Brand mang tới Tokyo Auto Salon 2020

Nó có hẳn ống xả bên sườn như thế này

Hai trong số những hệ thống nổi bật nhất đã được thiết kế cho mẫu Toyota Crown Athlete. Một trong số chúng (ảnh trên) mang tới cho chiếc sedan những ống xả thoát ra bên sườn và ở phía sau có tới 4 ống pô chồng lên nhau như ở Lexus IS F và Ferrari California trong khi nằm ở giữa là hai ống xả nhô cao nữa. Tổng cộng có tới 8 ống pô ở hệ thống này và tất cả đều hoạt động chứ không phải chỉ để trang trí.

Bộ ống xả cực ngầu thứ hai của Sense Brand

Thử tưởng tượng âm thanh gì sẽ phát ra từ những ống pô thế này đi

Chiếc Crown thứ hai được trưng bày bởi Sense Brand có màu sơn đen mờ và có hệ thống ống pô kép nằm ngoài hai bên tấm cản va phía sau. Ở đúng phía sau, ta thấy thêm 4 ống pô gần bộ khuếch tán gió và 2 ống xả trung tâm có kích cỡ quái vật trông như động cơ phản lực trên những chiếc xe độ đua drag.

Không rõ những hệ thống ống xả điên cuồng của Sense Brand sẽ có chi phí bao nhiêu, nhưng chúng chắc chắn sẽ không rẻ bởi đều là hàng chế tạo thủ công tinh xảo.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết