Danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã lọt vào tay Chevrolet Corvette C8 sắp về Việt Nam

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 11:02:25 18/01/2020

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Hyundai Sonata hay Toyota Supra, mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã xuất sắc ẵm giải thưởng “Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ”.

Giải thưởng danh giá hàng năm North American Car là niềm động lực không nhỏ cho các hãng xe thi nhau để nhận "cúp vàng". Sau vòng bầu chọn cuối cùng với hội đồng gồm 50 người, danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã thuộc về mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8.

Danh hiệu “Xe của năm 2020 tại thị trường Bắc Mỹ” đã lọt vào tay Chevrolet Corvette C8 sắp về Việt Nam

Như vậy, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Hyundai Sonata hay Toyota Supra đang rất được ưa chuộng tại thị trường Bắc Mỹ, mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã xuất sắc ẵm giải thưởng North American Car 2020.

Đây là lần thứ 3 mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette nhận lấy danh hiệu cao quý "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ". Lần gần đây nhất là vào năm 2014 với mẫu xe Chevrolet Corvette thế hệ thứ 7 có không dưới 10 chiếc xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Và một lần khác là vào năm 1998 của Chevrolet Corvette thế hệ thứ 5.

Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã lên ngôi quán quân trong cuộc bình chọn Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ

Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 đã lên ngôi quán quân trong cuộc bình chọn "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ"

"Quả thật là may mắn khi chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 có vinh dự được nhận giải thưởng "Xe của năm tại thị trường Bắc Mỹ" được bầu bởi ban giám khảo là những nhà báo nổi tiếng về xe. Cả đội chúng tôi đã đặt trọn vào chiếc xe này cả trái tim và tâm hồn của mình để nhận lại được sự phản hồi tích cực như ngày nay". Ông Tadge Juechter, kỹ sư trưởng tạo ra mẫu xe Chevrolet Corvette cho biết.

Gần đây nhất, Chevrolet Corvette Stingray thế hệ thứ 8 đã được mang đến thị trường Nhật Bản để giới thiệu, nhiều khả năng mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C8 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam từ cuối năm nay.

Phía sau khoang lái của những chiếc Chevrolet Corvette thế hệ thứ 8 là khối động cơ V8, hút khí tự nhiên LT2, dung tích 6.2 lít, có khả năng sản sinh công suất tối đa 490 mã lực và đạt mô-men xoắn cực đại 630 Nm.

Đi cùng động cơ này là hộp số ly hợp kép 8 cấp do Tremec thiết kế và truyền sức mạnh đến 2 bánh sau. Chevrolet Corvette C8 có thể đạt tốc độ 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chưa đầy 3 giây và tốc độ tối đa đạt hơn 300 km/h.

Seo Hi

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết