Lắng nghe âm thanh động cơ V12 dữ dằn của hypercar Lamborghini chỉ dành cho đường đua

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:54:10 12/02/2020

Mẫu hypercar này đang là sản phẩm thu hút nhiều sự chú ý và tò mò của các fan hâm mộ Lamborghini.

Lamborghini Squadra Corse, bộ phận motorsport của công ty, muốn mở rộng lĩnh vực chuyên môn của họ bằng cách phát triển những chiếc xe đặc biệt dành cho những người cảm thấy một chiếc Lambo tiêu chuẩn là chưa đủ.

Lấy ví dụ chiếc SC18 Alston độc nhất, nó cơ bản chính là một chiếc Aventador sử dụng “thuốc kích thích” với một bộ trang bị khí động học nâng cấp chế tạo riêng cho một khách hàng giàu có hồi năm 2018. Phiên bản xe đua Urus ST-X cũng là một sản phẩm của Squadra Corse và nó sẽ thi đấu ở một giải đua riêng.

Một dự án đặc biệt khác – và có lẽ là hấp dẫn nhất – là một chiếc hypercar chỉ dành cho đường đua. Hiện tại, nó vẫn chưa có tên gọi, nhưng chúng ta có biết rằng nó có trang bị động cơ hút khí tự nhiên dung tích 6.5 lít của Aventador. Trong một đoạn video ngắn chưa đầy 20 giây mới được phát hành bởi Squadra Corse, chúng ta có được nghe âm thanh dữ dằn tạo ra bởi động cơ V12 mạnh mẽ của xe.

Video thử tiếng động cơ V12 của hypercar Lamborghini mới

Cụ thể hơn, động cơ V12 này sẽ sản sinh tới 830 mã lực mà không cần bộ tăng áp hoặc một hệ thống điện tăng cường. Đó là một công suất ấn tượng cao hơn cả 819 mã lực của Sián FKP 37, chiếc xe hybrid sản xuất thương mại đầu tiên của Lamborghini và cũng là xe đi đường mạnh nhất của thương hiệu Ý tới lúc này.

Hình ảnh úp mở dáng vẻ của xe mới

Bên cạnh đó, bộ phận motorsport của Lamborghini cũng hứa hẹn mang tới một số tính năng sẽ tách biệt chiếc xe chỉ chạy trên đường đua này khỏi những mẫu xe đi đường phố của công ty: “Cánh gió phía sau lớn, cửa hút gió trên nóc và mũi xe đua với hốc gió kép. Với một khung phía trước bằng nhôm và một phần khung liền thân bằng sợi carbon, hypercar này được thiết kế để phù hợp tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong khi một bộ khóa tự khóa vi sai sáng tạo sẽ mang tới khả năng lái tốt hơn trên đường đua.

Đó là tất cả thông tin mà đội ngũ Squadra Corse hé lộ vào lúc này, nhưng ta có thể chắc chắn rằng nó sẽ nhanh hơn Aventador SVJ dựa theo số mã lực như trên. Một lễ ra mắt chính thức với đầy đủ thông tin được lên lịch diễn ra trước khi năm 2020 kết thúc.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết