Người lái Lexus LX570 đầu biển xanh, đuôi biển trắng bị phạt 5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 11:28:26 12/02/2020

Theo Cục CSGT, biển trắng của chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 xuất hiện tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) là biển giả trong khi biển xanh được cấp cho một đơn vị.

Vào hôm 29/1/2020, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ngắn quay cảnh chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Lexus LX570 đeo biển xanh số xanh 80A-058.79 trên đầu xe và biển trắng 30A-058.68 ở phía sau. Đoạn video được quay tại khu vực chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phải vào cuộc điều tra.

Video quay lại chiếc Lexus LX570 đầu biển xanh, đuôi biển trắng xuất hiện tại chùa Tam Chúc (Hà Nam)

Đến chiều ngày 11/2/2020 vừa qua, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người điều khiển chiếc SUV hạng sang đầu biển xanh, đuôi biển trắng này và mời lên trụ sở làm việc. Sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã phạt người lái chiếc Lexus LX570 này với số tiền 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày vì lỗi điều khiển ô tô gắn biển số không đúng với đăng ký xe.

Trước đó, vào sáng ngày 30/1/2020, Cục CSGT cho biết, biển kiểm soát màu trắng của chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 trong đoạn video kể trên không được cơ quan có thẩm quyền cung cấp. Nói cách khác, biển số trắng trên chiếc SUV được mệnh danh "chuyên cơ mặt đất" này là biển giả. Trong khi đó, biển xanh 80A-058.79 của chiếc Lexus LX570 này do Cục CSGT cấp cho một đơn vị.

Biển trắng của chiếc Lexus LX570 là giả trong khi biển xanh được cấp cho 1 đơn vị

Biển trắng của chiếc Lexus LX570 là giả trong khi biển xanh được cấp cho 1 đơn vị

Như thông tin đã đưa, chiếc Lexus LX570 đeo biển số trước/sau khác nhau này khiến nhiều người có mặt tại chùa Tam Chúc phải chú ý. Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng, cư dân mạng cũng thắc mắc đâu là biển số thật của chiếc SUV hạng sang cỡ lớn này.

Ngoài ra, một số người còn nhớ đến những đoạn video quay lại cảnh 2 chiếc ô tô Mercedes-Benz C-Class và Toyota Land Cruiser sử dụng thiết bị đảo biển số từ biển trắng sang biển xanh từng gây xôn xao trên mạng vào hồi tháng 12 năm ngoái. Theo Phòng CSGT Công an Hà Nội, biển xanh của 2 chiếc Mercedes-Benz C-Class và Toyota Land Cruiser này đều là biển giả.

Chiếc Toyota Land Cruiser sử dụng thiết bị đảo biển số khi chạy trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Chiếc Toyota Land Cruiser sử dụng thiết bị đảo biển số khi chạy trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội

Phòng CSGT Công an Hà Nội sau đó đã nhanh chóng mời 2 tài xế lên làm việc, giải trình về sai phạm này. Khi được hỏi, cả 2 tài xế đều cho hay việc họ lắp đặt thiết bị đổi biển số trên ô tô và chuyển sang biển giả 80A là vì muốn được nhường đường.

Đến ngày 24/12/2019, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã ký quyết định xử phạt 2 tài xế sử dụng thiết bị đảo biển số ô tô với lỗi “điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe”. Theo đó, 2 tài xế điều khiển phương tiện là chiếc ô tô Mercedes-Benz C-Class và Toyota Land Cruiser bị bắt gặp sử dụng thiết bị đảo biển số từ biển trắng sang biển xanh đã bị phạt 5 triệu đồng mỗi người. Ngoài ra, 2 tài xế này còn bị tịch thu bằng lái 2 tháng và phải nộp lại biển số cũng như thiết bị đảo biển số.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết