Choáng ngợp với hình ảnh Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom VIII đỗ cạnh nhau trong bãi gửi xe

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 08:24:34 13/02/2020

Cả hai chiếc xe đến từ thương hiệu siêu sang Rolls-Royce là Cullinan thuộc dòng dõi SUV siêu sang và Phantom thế hệ thứ 8 đỗ cùng nhau trong một bãi gửi xe đã gây choáng ngợp giới mê xe.

Trong danh mục sản phẩm của hãng xe siêu xa xỉ Rolls-Royce hiện tại, mẫu SUV siêu sang Cullinan và xe siêu sang Phantom thế hệ thứ 8 đang là lựa chọn hàng đầu của giới nhà giàu thế giới cũng như ở tại Việt Nam. Vì thế, hình ảnh cặp đôi xe "quyền lực" này đỗ cạnh nhau ở một bãi gửi xe được cho tại Hà Nội đã gây ngạc nhiên lớn với giới mê xe trên khắp cả nước.

Không loại trừ hai chiếc Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 nhập khẩu chính hãng đầu tiên tại Việt Nam chung một chủ. Nếu đây là sự thật, doanh nhân này chắc phải là tín đồ của hãng xe siêu sang Rolls-Royce mất rồi.

Choáng ngợp với hình ảnh Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom VIII đỗ cạnh nhau trong bãi gửi xe

Choáng ngợp với hình ảnh Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom VIII đỗ cạnh nhau trong bãi gửi xe. Ảnh: Người Vận Chuyển

Số lượng dòng SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam đã hơn 9 chiếc, một vài chiếc được chủ nhân đăng ký biển trắng, nộp đầy đủ thuế, một số lại mang biển số NG như chiếc Rolls-Royce là Cullinan đỗ cùng chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 màu đỏ. Một số nguồn tin cho rằng, Rolls-Royce Cullinan biển NG tại Việt Nam sẽ có giá dao động từ 15 đến 18 tỷ đồng.

Gần đây nhất, chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan chính hãng đã lộ diện, xe mang ngoại thất màu trắng và có nhiều tuỳ chọn cá nhân hoá của chủ nhân. Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Cullinan chính hãng sẽ đeo biển trắng, CV, NN hay là NG. Nếu ra biển trắng, giá xe Rolls-Royce Cullinan chính hãng sẽ không thể thấp hơn con số 32 tỷ đồng.

Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VIII màu đỏ này sẽ có giá trên 100 tỷ đồng nếu đăng ký biển trắng

Rolls-Royce Cullinan và Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VIII màu đỏ này sẽ có giá trên 100 tỷ đồng nếu đăng ký biển trắng. Ảnh: Xuân Hơnn

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đen rất đẹp mắt

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đen rất đẹp mắt

Phần lớn Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam được nhập khẩu không chính hãng, hiện chỉ có duy nhất một chiếc Rolls-Royce Cullinan nhập về nước theo diện chính hãng

Phần lớn Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam được nhập khẩu không chính hãng, hiện chỉ có duy nhất một chiếc Rolls-Royce Cullinan nhập về nước theo diện chính hãng

SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua máy 1.600 vòng/phút. Động cơ của Rolls-Royce Cullinan được trang bị hộp số tự động ZF 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và đánh lái 4 bánh hoàn toàn mới.

Nếu như chiếc SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan màu đen này được nhập khẩu không chính hãng thì chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 màu đỏ độc nhất Việt Nam lại là hàng chính hãng nhưng được chủ nhân cho đăng ký biển số NG. Hiện tại Việt Nam còn có 2 chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 từng lộ ảnh trên mạng xã hội. Một chiếc mang ngoại thất màu đen với lai lịch rất kín tiếng. Và chiếc Rolls-Royce Phantom VIII còn lại mang màu trắng-xanh dương đeo biển kiểm soát của Lào.

Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VIII duy nhất nhập khẩu chính hãng

Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VIII duy nhất nhập khẩu chính hãng về Việt Nam

Xe sở hữu ngoại thất màu sơn đỏ nổi bật

Xe sở hữu ngoại thất màu sơn đỏ nổi bật

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ VIII có giá bán lên đến 420.325 đô la, tương đương 9,8 tỷ đồng tại thị trường nước ngoài, nếu về Việt Nam nộp đầy đủ các loại thuế, giá xe Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 chính hãng không dưới 70 tỷ đồng.

So với Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 7, mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 vẫn giữ dáng thiết kế đặc trưng của dòng xe Rolls-Royce nhưng được trang bị "đôi mắt" mới sắc sảo hơn và ứng dụng công nghệ hiện đại như đèn pha Laser kết hợp cùng dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Biểu tượng "thiếu phụ bay" Spirit of Ecstasy nổi tiếng nằm cao hơn gần 12 mm trên nắp capô.

Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 sử dụng khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, tạo ra công suất tối đa 563 mã lực, mạnh hơn 110  mã lực so với thế hệ thứ 7 và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm, tăng 180 Nm so với thế hệ cũ. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp với công nghệ "hỗ trợ vệ tinh" khi sang số, nhờ đó, Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 5,3 giây, nhanh hơn 0,4 giây so với thế hệ cũ.

Tin Tin

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết