Siêu mô tô điện Damon Hypersport "cháy hàng" chỉ trong 4 ngày mở bán dù có giá gần 1 tỷ đồng

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:23:57 13/02/2020

Chỉ 4 ngày sau khi công bố việc thương mại hóa mẫu concept mô tô điện Damon Hypersport, thương hiệu mô tô điện của Canada đã bán hết toàn bộ số lượng xe mà hãng dự định sản xuất.

Tại triển lãm CES 2019, sản phẩm mô tô điện Damon Hypersport của nhà sản xuất mô tô điện của Canada là Damon Motorcycles đã thu hút toàn bộ sự chú ý của báo giới cũng như người yêu công nghệ.

Siêu mô tô điện Damon Hypersport

Siêu mô tô điện Damon Hypersport

Điểm đặc biệt của Damon Hypersport chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe mô tô hiệu năng cao, không tạo ra khí thải và được tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu. Đầu tiên, chiếc mô tô điện Damon Hypersport sở hữu sức mạnh lên đến 200 mã lực và có khả năng đạt vận tốc tối đa 322 km/h. Tiếp đó, siêu mô tô điện này còn khắc phục được điểm yếu của xe điện là thời lượng sử dụng. Hãng xe Canada cho biết Damon Hypersport có khả năng vận hành lên đến 320 - 480 km sau mỗi lần sạc.

Damon Hypersport không chỉ có hiệu năng vận hành cực cao mà còn sở hữu công nghệ hỗ trợ người lái hàng đầu

Damon Hypersport không chỉ có hiệu năng vận hành cực cao mà còn sở hữu công nghệ hỗ trợ người lái hàng đầu

Bên cạnh khả năng vận hành ấn tượng không kém các siêu mô tô sử dụng động cơ đốt trong, chiếc Damon Hypersport còn được trang bị nhiều công nghệ như rađa cảm biến 360 độ nhằm hỗ trợ cho người điều khiển xe nhận biết các phương tiện và hoạt động đang diễn ra ở mọi góc độ.

Nhờ công nghệ rađa cảm biến nói trên mà Damon Hypersport còn sở hữu khả năng "chống tai nạn". Hệ thống rađa này sẽ giám sát mọi chuyển động xung quanh, ngay cả những góc mà con người không thể quan sát. 

Các dữ liệu về đường đi, tình hình giao thông từ nhiều nguồn khác nhau sẽ được thu thập, truyền đến xe thông qua công nghệ 5G. Các thông tin này sẽ được tập trung tại "bộ não" điện tử của xe, sau đó một máy tính đi kèm sẽ xử lý, phân tính các dữ liệu trên bằng công nghệ AI và liên tục thu thập các thông tin được truyền đến.

Tiếp đó, máy tính trên xe sẽ tiếp tục xác định vị trí, vận tốc của xe cũng như các xe xung quanh với lượng dữ liệu có thể xử lý cùng lúc là 64 xe. Hệ thống này còn có khả năng nhận diện chuyển động của các phương tiện có khả năng gây nguy hiểm cho chiếc xe thông minh. Ngay khi có thông tin này, chiếc xe sẽ cảnh báo đến người lái bằng kích hoạt hệ thống rung ở tay lái.

Ngoài công nghệ an toàn thông minh, chiếc Damon Motor còn có khả năng tùy biến tư thế ngồi đa dạng theo nhu cầu của người dùng chỉ bằng một nút bấm. Khi kích hoạt, tay lái và gác chân của xe sẽ thay đổi dựa vào lựa chọn đã thiết lập sẵn của người dùng.

Bên cạnh công nghệ an toàn, Damon Hypersport còn có khả năng tùy chỉnh tư thế ngồi

Bên cạnh công nghệ an toàn, Damon Hypersport còn có khả năng tùy chỉnh tư thế ngồi

Chính vì các điểm mạnh này mà dù có giá rất đắt đỏ là 39.995 USD (930 triệu đồng) nhưng rất nhiều khách hàng vẫn quyết định đặt cọc tiền để mua mẫu xe này. Điều này khiến toàn bộ số xe Hypersport mà Damon định sản xuất đều đã có chủ.

Dù có giá thành cao nhưng Damon Hypersport vẫn thu hút rất nhiều khách hàng

Dù có giá thành cao nhưng Damon Hypersport vẫn thu hút rất nhiều khách hàng

Theo chia sẻ từ giám đốc điều hành Jay Giraud của Damon Motorcycles, lô xe Damon Hypersport đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng trong khoảng 1,5 năm nữa. Hiện tại, nhà máy của hãng tại Vancouver có năng lực sản xuất khoảng 1.500 xe mỗi năm và hãng đã có kế hoạch tăng gấp đôi nhân lực từ 50 lên 100 nhân công để phục vụ cho sản xuất xe số lượng lớn trong tương lai.

Lan Châu

 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết