10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 1/2020: Suzuki Swift bán đúng 1 xe, bộ đôi Isuzu bất ngờ thoát “ế”

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:33:10 14/02/2020

So với tháng 12 trước đó, danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 1/2020 tiếp tục biến động mạnh, trong đó có nhiều sự xuất hiện của những cái tên mới.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, sang tháng 1/2020 thị trường ô tô nước ta bất ngờ sụt giảm mạnh mẽ do trùng với tháng nghỉ Tết Nguyên Đán. Theo đó, trong top xe bán chạy sản phẩm có doanh số thấp nhất cũng chỉ đạt 603 chiếc và đối với top 10 xe bán chậm, biến động còn leo thang hơn nữa khi không có một mẫu ô tô nào vượt quá doanh số 40 xe.

Top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 1/2020

Top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 1/2020

Cụ thể, đứng ở vị trí số 1 trong top xe bán chậm tháng vừa qua là một cái tên hoàn toàn mới, Suzuki Swift với doanh số “thê thảm”, chỉ bán ra được đúng 1 xe. Nằm ở phân khúc hatchback hạng B, Suzuki Swift thường có sức bán khá tốt, vượt lên Mazda2, Honda Jazz và chỉ thua Toyota Yaris. Thế nhưng ở tháng thấp điểm, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam lại giảm mạnh, chỉ có 3.900 xe đăng ký thông quan khiến nguồn cung của Suzuki Swift vốn đã “nhỏ giọt” nay lại càng khan hiếm hơn.

Xếp hạng thứ 2 tiếp tục là Toyota Alphard với doanh số 9 xe, giảm gần 1 nữa so với kết quả ở tháng 12/2019 trước đó. Dẫu vậy đối với một mẫu MPV cao cấp có giá gần 4 tỷ đồng lại còn kén khách như Alphard, đây vẫn là một kết quả chấp nhận được.

Ở vị trí số 3 không còn là Isuzu mu-X. Giống như người em Isuzu D-Max không còn giữ vững vị trí dẫn đầu về sức tiêu thụ chậm, ở tháng vừa qua bộ đôi nhà Isuzu cùng dắt tay nhau thoát “ế” với doanh số đều bất ngờ tăng trưởng. Thay vào đó, ở top xe bán chậm tháng 1/2020, vị trí số 3 giờ đây thuộc về Toyota Land Cruiser với doanh số 21 xe, giảm mạnh so với tháng 12/2019.

Tương tự như các sản phẩm nhập khẩu đều gặp vấn đề về nguồn cung, ở tháng 1 vừa qua Honda Accord tiếp tục góp mặt trong top xe “ế” với doanh số chỉ đạt 22 chiếc, nằm ở vị trí thứ 4.

Xếp hạng thứ 5 là Mitsubishi Mirage với doanh số tiếp tục giảm, chỉ đạt 28 xe. Kế sau đó là lần lượt là Ford Explorer và Chevrolet Trailblazer với kết quả bán hàng tương ứng là 28 xe và 30 xe.

Đáng chú ý, ở vị trí thứ 8 là một các tên hoàn toàn mới: Ford Tourneo. Khác với những cái tên còn lại trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất thị Việt Nam tháng 1/2020, Ford Tourneo là sản phẩm duy nhất được lắp ráp trong nước. Cùng phân khúc với Ford Tourneo, Kia Sedona ở tháng 1 vừa qua cũng giảm mạnh doanh số, chỉ đạt 116 xe.

Xếp hạng thứ 9 tiếp tục là một cái tên quen thuộc “trường kỳ” lọt top xe “ế”: Toyota Avanza. So với các đối thủ thuộc phân khúc MPV giá rẻ, Toyota Avanza vẫn chưa tìm được tiếng nói do giá bán lẻ dề xuất vẫn tương đối cao.

Cuối cùng, ở vị trí chót bảng tiếp tục là một cái tên mới: Mitsubishi Pajero Sport với doanh số chỉ đạt 37 xe dù vẫn nhận ưu đãi lớn từ Mitsubishi Việt Nam.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết