Lỗi dây đai an toàn, “chuyên cơ mặt đất” Toyota Alphard bị triệu hồi tại Việt Nam

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:14:22 15/02/2020

Trong trường hợp gặp tai nạn, dây đai àn toàn của những chiếc Toyota Alphard nằm trong diện triệu hồi có thể không hoạt động đúng cách, không giữ được hành khách dẫn đến những nguy cơ tiềm tàng.

Được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, Toyota Việt Nam đã chính thức triển khai chương trình triệu hồi nhằm khắc phục những chiếc Toyota Alphard đang gặp lỗi dây đai an toàn tại nước ta. Theo đó, số lượng xe nằm trong diện ảnh hưởng gồm 24 chiếc, đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản về phân phối tại Việt Nam, có thời gian sản xuất từ ngày 19/8 – 6/9/2019.

Mẫu MPV hạng sang Toyota Alphard đang được triệu hồi tại Việt Nam để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Mẫu MPV hạng sang Toyota Alphard đang được triệu hồi tại Việt Nam để khắc phục lỗi dây đai an toàn

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do dây đai an toàn sử dụng 2 hệ thống khóa trên những chiếc Toyota Alphard bị ảnh hưởng có thể không được lắp đặt đúng với quy chuẩn trong quá trình sản xuất. Do đó, trong trường hợp gặp tai nạn, dây đai an toàn của hãng ghế thứ 2 trên xe có thể không giữ được hành khách, dẫn đền nguy cơ chấn thương cho người sử dụng.

Danh sách những chiếc Toyota Alphard nằm trong diện triệu hồi theo Cục Đăng kiểm Việt Nam

Danh sách những chiếc Toyota Alphard nằm trong diện triệu hồi theo Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 17/1/2020 cho đến hết ngày 17/1/2022, những khách hàng sở hữu Toyota Alphard có tên trong danh sách triệu hồi có thể đem xe tới bất cứ đại lý nào thuộc hệ thống phân phối của Toyota Việt Nam để tiến hành khắc phục miễn phí. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến mỗi xe mất khoảng 13 giờ đồng hồ.

Được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất”, Toyota Alphard là mẫu MPV hạng sang với nhiều tiện nghi cao cấp cùng giá bán lẻ được ấn định ở mức 4,038 tỷ đồng. Chính vì đó, Toyota Alphard khá kén khách, chỉ phù hợp với những doanh nghiệp tìm kiếm một phương tiện chuyên chở cao cấp nhằm đón tiếp những đối tác hay nhân vật quan trọng.

Chính vì vậy, Toyota Alphard vẫn thường xuyên góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam mỗi tháng. Tuy nhiên, ở năm 2019 vừa qua sức bán của mẫu MPV hạng sang này đã tăng rất nhiều khi từ mức dưới 10 xe/tháng lên trung bình khoảng 15 xe/tháng.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết