Sau F1 Thượng Hải, Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 cũng có thể bị hoãn lại vì virus corona

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 00:35:01 15/02/2020

Trước tình hình virus corona tiếp tục bùng phát và chưa có phương pháp đặc trị hữu hiệu, Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 có thể sẽ là "nạn nhân" tiếp theo.

Sau khi khiến cho chặng đua F1 Thượng Hải buộc phải hoãn loại, dịch bệnh virus corona ở Trung Quốc giờ đây đang đe dọa cả Triển lãm Ô tô Bắc Kinh có lịch diễn ra từ ngày 21-30 tháng 4 tới.

Nói chuyện với một nguồn tin thân cận sự kiện, Autocar cho biết rằng các nhà tổ chức của Triển lãm Ô tô Bắc Kinh đang tìm cách sắp xếp lại thời gian sự kiện trong những tuần tới. “Chưa phải chính thức, nhưng chúng tôi khá chắc là sự kiện sẽ không xảy ra trong tháng 4,” nguồn tin nói, “và việc nó sẽ được lên lịch lại trong những tuần tới hay không đều phục thuộc vào virus.

Hình ảnh Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018

Triển lãm Ô tô Bắc Kinh là một sự kiện mang lại lợi ích khổng lồ đối với thị trường Trung Quốc và thu hút khoảng 800.000 khách thăm quan hàng năm, trong đó có khoảng 5.500 người đến từ nước ngoài. Vào lúc này, ngành ô tô Trung Quốc đang trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khan và có thể hưởng lợi lớn từ một triển lãm ô tô hoành tráng nơi những nhà sản xuất địa phương và nước ngoài có thể giới thiệu những mẫu xe mới nhất.

Tin tức Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2020 bị đe dọa bởi virus corona đã đến ngay sau khi F1 Grand Prix Trung Quốc, vốn có lịch từ ngày 17-19/4, phải hoãn lại. Các nhà tổ chức sự kiện, bao gồm FIA, Liên đoàn Thể thao Mô tô và Ô tô Trung Quốc (CAMF) và Cục Thể thao Thượng Hải, đang làm việc với nhau để xem liệu sự kiện có thể đẩy lùi vào thời điểm khác trong năm nay hay không.

Tất nhiên, thông tin ở trên có thể chưa phải chính xác 100% và chúng ta sẽ cần một lời thông báo chính thức từ ban tổ chức triển lãm. Nếu thật sự phải hoãn lại và lùi sang một thời điểm khác, ngành ô tô Trung Quốc sẽ tiếp tục phải nhận thêm một cú giáng vì virus corona.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết