Bỏ qua Tesla để mua Porsche Taycan, tỷ phú Bill Gates bị Elon Musk "bỉ bôi"

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 17:07:19 19/02/2020

"Dỗi" vì Bill Gates không mua xe Tesla Model 3, không nhắc đến xe Tesla khi phỏng vấn và nêu ra một số điểm cần được cải thiện của xe ô tô điện, CEO của Tesla đã tỏ thái độ với Bill Gates trên mạng xã hội.

Tỷ phú Bill Gates vẫn thường đánh giá cao Tesla và coi thương hiệu xe điện Mỹ là đòn bẩy, thúc đẩy phong trào điện hóa trong ngành công nghiệp ô tô, tuy nhiên ông lại không chọn mua một chiếc ô tô điện Tesla mà lại tìm đến thương hiệu xe Đức, cụ thể là chiếc Porsche Taycan hoàn toàn mới. Khi biết được thông tin này, CEO của Tesla là Elon Musk đã phản ứng lại bằng cách "bỉ bôi" tỷ phú 64 tuổi trên trang Twitter cá nhân của mình.

Elon Musk: Thành thực mà nói thì tôi khá thất vọng sau nhiều lần nói chuyện với Bill Gates

Tesletter: "Tôi rất thất vọng vì nhiều người xem video phỏng vấn sẽ tin lời của Bill và sẽ không nghĩ đến việc mua xe điện. Vì sao? Vì Bill Gates là người rất thông minh!"
Elon Musk: "Thành thực mà nói thì tôi khá thất vọng sau nhiều lần nói chuyện với Bill Gates"

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, phóng viên đã hỏi Bill Gates về lý do không nên chọn xe điện thay cho xe động cơ đốt trong, Bill Gates đã trả lời một cách rất khách quan rằng ngoài vấn đề về giá thành và cải thiện chất lượng, yếu tố rất quan trọng chính là phạm vi hoạt động:

"Nếu muốn sử dụng xe điện để đi xa, người dùng cần phải tính toán việc sạc điện và thời gian để sạc cho xe nếu so với thời gian đổ xăng. Thời gian dòng điện đi vào pin xe thực sự rất lâu. Trong khi đó xăng là loại nhiên liệu đậm đặc, đậm đặc hơn 30 lần so với dòng điện đi vào khối pin Lithium. Bên cạnh đó giá thành cũng nên giảm xuống. Giá điện hiện nay rẻ hơn giá xăng, chi phí bảo dưỡng cũng thấp hơn đôi chút, nhưng chi phí bảo hiểm cho xe điện vẫn cao vì xe điện vẫn thuộc phân khúc xe cao cấp. Tuy nhiên nếu xét về khía cạnh biến đổi khí hậu thì xe điện là phương tiện lý tưởng nhất."

Bill Gates trả lời phỏng vấn với The Verge về xe ô tô điện

Sau khi xem được đoạn video phỏng vấn của The Verge với Bill Gates, có vẻ như Elon Musk khá "dỗi" vì Bill Gates không hề nhắc đến sản phẩm Tesla Model 3 mà thương hiệu xe của Musk đang bán ra thị trường. Bên cạnh đó, Bill Gates cũng đưa ra các đánh giá về hạn chế của xe ô tô điện như phạm vi hoạt động, giá thành và thời gian sạc.

Tuy nhiên, Elon Musk lại hiểu câu nói của Bill Gates theo hướng: "Xe điện vẫn có nhược điểm và chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dùng phổ thông mà chỉ có tác dụng làm giảm biến đổi khí hậu. Chính vì vậy mà tỷ 48 tuổi, CEO của Tesla đã phản ứng lại ngay trên Twitter của mình.

Porsche Taycan là mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu xe sang nước Đức. Tại thị trường Mỹ, giá xe Porsche Taycan khởi điểm ở mức 150.900 USD, tương đương 3,5 tỷ đồng cho bản Turbo, phiên bản Turbo S cao cấp hơn có giá 185.000 USD, tương đương 4,3 tỷ đồng.

Porsche Taycan Turbo

Porsche Taycan Turbo

Với trang bị mô-tơ điện công suất 671 mã lực cùng công nghệ Overboost giúp Porsche Taycan Turbo tăng tốc từ 0 - 96 km/h chỉ trong 3 giây. Phiên bản cao cấp Turbo S có công suất 751 mã lực chỉ mất 2,6 giây để làm được điều tương tự.

Nội thất xe Porsche Taycan Turbo S

Nội thất xe Porsche Taycan Turbo S

Theo công bố của Porsche, chiếc xe điện Taycan có phạm vi hoạt động khá ấn tượng, ở mức 323,5 km cho bản Turbo và 309 km cho bản Turbo S. Ngoài thiết kế đẹp, khả năng vận hành mạnh mẽ và phạm vi hoạt động lớn, Porsche Taycan còn gây chú ý bởi nội thất sang trọng và cao cấp với khoang lái và bộ ghế bọc da, các công nghệ hỗ trợ người lái và tiện ích khác nhau.

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết