Cầu truyền hình trực tuyến “Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử”

Giới trẻ, Nhịp sống trẻ | 09:38:00 18/03/2020

TNV - Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020), 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020); sáng nay (17/3), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Cầu truyền hình “Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Trong thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô tổ chức tại các điểm cầu có số lượng đoàn viên, đảng viên trẻ tiêu biểu tham gia không quá 30 người. Chương trình được livestream (phát trực tiếp) trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội và được 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc cùng đoàn viên thanh niên theo dõi, chia sẻ, tương tác. Đây là hoạt động lần đầu tiên được Thành đoàn Hà Nội tổ chức; tạo ra sự sáng tạo, khác biệt của tuổi trẻ Thủ đô trong cách làm mới các cách thức tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên cũng như thể hiện sự thích nghi kịp thời của tổ chức Đoàn Thanh niên Thành phố trong mọi tình hình.

 Đến thăm nhà riêng của Đại tướng Nguyễn Quyết

Tại chương trình, hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra tại các điểm cầu được nối sóng và tường thuật trực tiếp tại điểm cầu chính: Cung Thiếu nhi Hà Nội - nơi được biết đến là Di tích lịch sử cách mạng ký Hiệp định Sơ bộ năm 1946. Tất cả các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô tại các điểm cầu vệ tinh lần lượt được nối sóng, xâu chuỗi thành một câu chuyện lịch sử, hiện ra trước mắt người xem như một cuốn phim điểm lại những mốc son hào hùng trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Thành phố; đồng thời nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay về những đóng góp, cống hiến của lớp lớp thanh niên Thủ đô các thời kỳ, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố đã phát huy truyền thống - cống hiến sức trẻ làm rạng danh quê hương, đất nước với những phong trào cách mạng tiêu biểu. Các điểm cầu vệ tinh bao gồm: Bắc Bộ Phủ (Nhà khách Chính phủ), nhà riêng Đại tướng Nguyễn Quyết, Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và Đài Tưởng niệm Khâm Thiên.

Bác Dương Thị Vịn - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong Thủ đô và Bác Phùng Văn Quán - Người đã cùng đồng đội của mình khai sinh ra “chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại chia sẻ các câu chuyện trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Tại điểm cầu chính, đoàn viên thanh niên Thủ đô có mặt trực tiếp và đoàn viên, thanh niên theo dõi qua livestream trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội đã được gặp các nhân chứng lịch sử đặc biệt: bác Dương Thị Vịn - Phó Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong Thủ đô - là thanh niên Thủ đô trực tiếp tham gia phong trào Ba Sẵn Sàng; bác Phùng Văn Quán - Người đã cùng đồng đội của mình khai sinh ra “chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại. Tại đây, tuổi trẻ Thủ đô đã được lắng nghe những câu chuyện kể lại về nhiệt huyết của tuổi trẻ trong giai đoạn chống Mỹ; và đặc biệt là khi Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phát động phong trào Ba Sẵn Sàng; câu chuyện về bối cảnh ra đời của “chiếc gậy Trường Sơn” huyền thoại; đồng thời lắng nghe những nhắn nhủ, gửi gắm của các nhân chứng lịch sử dành cho thế hệ trẻ ngày nay để tiếp tục tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ thanh niên đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tặng cuốn sách “Đảng bộ thành phố Hà Nội - 90 năm xây dựng và phát triển” - cuốn sách do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội biên soạn, phát hành cho các đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô.

Tặng sách “Đảng bộ thành phố Hà Nội - 90 năm xây dựng và phát triển” cho các Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội biểu dương 02 thí sinh của Đoàn Thanh niên cơ quan Thành đoàn có kết quả tốt trong ngày thi đầu tiên Cuộc thi “Tìm hiểu về 90 năm lịch sử Đảng bộ Thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội”, trên nền tảng thi trực tuyến tuoitrehanoi.com với mong muốn làm động lực cho các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô tích cực tham gia dự thi.

Chương trình “Cầu truyền hình Ngày đoàn viên - Theo dấu chân lịch sử” được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức với mong muốn góp phần giáo dục truyền thống cho lớp đảng viên trẻ cũng như đoàn viên, thanh niên Thủ đô ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội, lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Hà Nội gắn với các kỳ Đại hội; giúp cho tuổi trẻ Thủ đô nhận thức sâu sắc, toàn diện về những cột mốc, những thành tựu vĩ đại của Đảng bộ Thành phố trong quá trình lãnh đạo, phát triển Thủ đô về mọi mặt. Đồng thời khẳng định niềm tin sắt son của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội và thế hệ trẻ Thủ đô đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Hà Nội; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch, vững mạnh.

P.V

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết