Mazda Thái Lan tạm dừng sản xuất vì dịch Covid-19, nguồn cung xe tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng nhẹ

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 15:14:01 26/03/2020

Như vậy sau Ford, Mazda là hãng xe ô tô tiếp theo tạm đóng cửa nhà máy sản xuất tại Thái Lan trước tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19 phức tạp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng leo thang trên thế giới, mới đây Mazda đã thông báo sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất của các cơ sở đặt tại một số quốc gia. Nguyên nhân là do sự bất ổn của các thị trường quốc tế trong thời gian gần đây, cùng với đó là khó khăn trong việc thu mua linh phụ kiện cần thiết cho quá trình lắp ráp, sản xuất.

Cụ thể, đối với các nhà máy Hiroshima và Hofu tại Nhật bản, Mazda sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 28/3/2020, dự kiến kéo dài trong 13 ngày. Bên cạnh đó, Mazda cũng sẽ tạm đóng cửa 2 nhà máy đặt tại Mexico và Thái Lan trong 10 ngày, thời gian bắt đầu lần lượt từ 25/3 và 30/3/2020.

Trong thời gian tới, Mazda sẽ tạm thời đóng cửa 4 nhà máy lắp ráp trong đó có nhà máy tại Thái Lan

Trong thời gian tới, Mazda sẽ tạm thời đóng cửa 4 nhà máy lắp ráp trong đó có nhà máy tại Thái Lan

Đáng chú ý, nhà máy lắp ráp của Mazda tại Thái Lan là nơi xuất khẩu mẫu xe hạng B Mazda2 cùng mẫu bán tải Mazda BT-50 sang Việt Nam. Hiện tại, phía bên THACO vẫn chưa đưa ra thông báo gì nhưng có thể nhận thấy, nguồn cung của 2 mẫu xe này trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng nhẹ.

Không chỉ riêng mình Mazda, trước đó Ford cũng có thông báo tạm đóng cửa một số nhà máy ở các quốc gia như Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan và cả Việt Nam nhằm ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngày hôm qua (24/3/2020), Ford Việt Nam cũng phát thông báo chính thức về việc tạm thời đóng cửa nhà máy lắp ráp tại Hải Dương từ ngày 26/3 tới đây, thời gian dự kiến trong khoảng vài tuần. Tuy nhiên, các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của hãng xe Mỹ tại nước ta vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết