Quan tâm đến từng nhịp thở, Ford chuẩn bị lắp đặt bộ lọc không khí cho các dòng xe của mình

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 16:33:14 26/03/2020

Các bài thử nghiệm hệ thống lọc không khí mới trên mẫu bán tải Ford Ranger và mẫu SUV 7 chỗ cỡ trung Ford Everest đã đem lại kết quả tốt, hứa hẹn một tương lai trong lành hơn cho người tiêu dùng.

Đứng trước tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay, chất lượng không khí trên toàn cầu đang ngày càng suy giảm trầm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vấn đề này không chỉ nổi trội trên thế giới mà ở cả Việt Nam khi người dân tại 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang tích cực tìm đến các sản phẩm, các loại máy lọc không khí lắp đặt tại nhà để giúp gia đình có những hơi thở trong lành hơn.

Là một hãng xe ô tô đặt nhiều sự quan tâm đến vấn đề môi trường và chất lượng cuộc sống, trong thời gian tới Ford sẽ lắp đặt hệ thống lọc không khí cho các dòng sản phẩm của mình như một trang bị tiêu chuẩn. Giống như các bộ lọc khác trên xe, hệ thống lọc không khí của Ford được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong khoang cabin. Thiết bị này được đặt phía trước hệ thống điều hòa, với chức năng lọc không khí trước khi đưa vào khoang xe. Điều này không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho hành khách trên xe, mà còn giúp cho hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả và không bị tắc.

Các dòng xe của Ford sẽ được lắp đặt hệ thống lọc không khí đặt ngay phía trước điều hòa

Các dòng xe của Ford sẽ được lắp đặt hệ thống lọc không khí đặt ngay phía trước điều hòa

Trước khi chính thức đưa bộ lọc này vào sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, tập đoàn Ford Motor đã hợp tác với Freudenberg - nhóm chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về hệ thống lọc không khí trong khoang xe, tiến hành kiểm định nghiêm ngặt, thực hiện các bài kiểm tra cần thiết. Theo đó, kết quả thử nghiệm cho thấy, Bộ lọc không khí Cabin tiêu chuẩn trên các dòng xe Ford RangerFord Everest có thể lọc được những hạt bụi với kích thước chỉ 0,3 µm (một sợi tóc bình thường có đường kính dao động từ 17µm đến 181µm).

Ngoài ra, theo Ford bộ lọc không khí này có độ bền cao nên người dùng không cần phải lo lắng trong quá trình sử dụng. Nhà sản xuất cho hay trong thường xuyên thường xuyên sử dụng xe, bộ lọc này chỉ cần kiểm tra vài tháng một lần. Trong trường hợp bộ lọc khí bị bị tắc, khả năng vận hành của xe sẽ không ảnh hưởng nhưng lại có các tác động xấu tới sức khỏe hành khách trên xe.

Tuổi thọ của bộ lọc khí này khá cao nên người dùng không cần phải kiểm tra hoặc thay thế hàng tháng

Tuổi thọ của bộ lọc khí này khá cao nên người dùng không cần phải kiểm tra hoặc thay thế hàng tháng

Nguyên nhân là do không khí lưu thông trong khoang xe cô đặc gấp 7 đến 10 lần so với không khí bên ngoài. Một bộ lọc khí bẩn sẽ làm tăng nguy cơ các chất ô nhiễm, khí thải, bụi và các hạt khác xâm nhập vào khoang xe. Vì vậy, Ford khuyến khích thay thế bộ lọc hết hạn sử dụng hay bị hư hỏng bằng bộ lọc chính hãng mới để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống điều hòa không khí và sức khỏe hành khách trên xe.

Lan Châm

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết