Siêu cầu thủ Cristiano Ronaldo đặt mua chiếc Bugatti Centodieci trị giá 9 triệu USD

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 21:14:13 26/03/2020

Bugatti Centodieci sẽ là siêu xe triệu đô mới nhất bổ sung vào bộ sưu tập của Cristiano Ronaldo.

Năm ngoái, truyền thông nước ngoài đã rộ lên một tin đồn rằng siêu cầu thủ Cristiano Ronaldo là chủ nhân bí ẩn của chiếc Bugatti La Voiture Noire độc nhất vô nhị với giá 18 triệu USD. Tuy nhiên, tin đồn này đã nhanh chóng bị bác bỏ bởi người phát ngôn của Ronaldo.

Giờ đây dựa theo một số nguồn tin, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha thực tế đã đặt mua một chiếc Bugatti khác là Centodieci. Được hé lộ tại Pebble Beach năm ngoái để kỷ niệm 110 năm thành lập của công ty, Bugatti Centodieci được truyền cảm hứng bởi mẫu Bugatti EB110 nổi tiếng từ thập niên 1990. Centodieci chỉ được sản xuất giới hạn 10 chiếc, mỗi chiếc có giá 9 triệu USD. Dù chỉ bằng một nửa La Voiture Noire, nhưng đây vẫn là một cái giá đắt kinh hồn.

Bugatti Centodieci là siêu xe chỉ sản xuất giới hạn 10 chiếc

Bugatti Centodieci là siêu xe chỉ sản xuất giới hạn 10 chiếc

Liệu Ronaldo có lựa chọn đúng khi mua Bugatti Centodieci thay vì La Voiture Noire? Dựa theo nhà sản xuất, La Voiture Noire có 1.500 mã lực, còn động cơ tăng áp tứ W16 dung tích 8.0 lít của Centodieci sản sinh tới 1.600 mã lực, khiến nó mạnh mẽ hơn cả chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ phá kỷ lục. Với cấu hình này, thời gian gia tốc từ 0-100 km/h chỉ là 2,4 giây, trong khi thời gian từ 0-300 km/h là trong 13,1 giây trước khi Centodieci chạm tốc độ tối đa hạn chế điện tử là 380 km/h.

Giá mua một chiếc Bugatti Centodieci là 9 triệu USD

Giá mua một chiếc Bugatti Centodieci là 9 triệu USD

Mang vai trò tri ân tới EB110, Bugatti Centodieci có một lưới tản nhiệt hình móng ngựa nhỏ gọn, cánh gió phía trước mới, đèn pha mỏng, kính chắn gió bao quanh, và hệ thống khe gió 3 tầng đặc trưng. Những phụ tùng giúp giảm trọng lượng bao gồm cần gạt kính chắn gió, thanh cân bằng bằng carbon, và gương chiếu hậu bên sườn bằng bạc khiến Centodieci nhẹ hơn khoảng 20 kg so với Chiron.

Cristiano Ronaldo vốn đang có sở hữu một vài chiếc Bugatti khác

Cristiano Ronaldo vốn đang có sở hữu một vài chiếc Bugatti khác

Centodieci chỉ là một trong vài chiếc Bugatti và Ronaldo từng mua, bởi cầu thủ này còn sở hữu Chiron và Veyron Grand Sport Vitesse cùng nhiều siêu xe quý hiếm khác. Quá trình giao hàng cho Bugatti Centodieci sẽ bắt đầu trong năm 2021, tại thời điểm đó Ronaldo sẽ trở thành chủ nhân của một trong những siêu xe đắt giá nhất, hiếm nhất trên thế giới.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết