Tìm hiểu về thị trường mua bán nhà quận 11 trong năm 2020?

Bất động sản | 12:23:50 26/03/2020

Bạn đang có nhu cầu mua bán nhà quận 11 trong năm 2020 nhưng không biết phải làm thế nào để có thể mang lại nguồn lợi nhuận tiềm năng cho chính bản thân và gia đình? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Thị trường mua bán nhà đất quận 11 trong năm 2020?

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản quận 11, việc nắm được những thông tin cơ bản về thị trường sẽ giúp bạn mang lại cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Theo nghiên cứu, phân tích mới nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, dự đoán năm 2020 thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và quận 11 nói riêng không có nhiều biến động, nhất là thêm ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Corona. 

Đối với thị trường bất động sản quận 11, những căn nhà phân khúc trung bình và thấp vẫn tiếp tục “thống trị” thị trường.

Thị trường mua bán nhà đất quận 11 trong năm 2020?
Những căn nhà phân khúc trung bình và thấp vẫn tiếp tục “thống trị” thị trường

Theo số liệu nghiên cứu của các chuyên gia, tổng số giao dịch, mua bán nhà đất ở quận 11 phần lớn là các căn nhà bình dân, chiếm 37,6% (tương đương 6.206 căn), phân khúc các ngôi nhà trung bình chiếm tỉ lệ 31,1% (tương đương 5.136 căn) và cuối cùng là phân khúc những ngôi nhà sang trọng, cao cấp với tỉ lệ 31,3% (tương đương 5.164 căn).

Với số liệu trên đây, không khó để nhận ra những căn nhà phân khúc trung bình và thấp có mức giá phù hợp với phần lớn nhóm dân cư khu vực, giúp cho các căn hộ phân khúc này vẫn đang chiếm tỉ trọng cao. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường mua bán nhà quận 11 trong năm 2020, có lẽ một ngôi nhà vừa tầm là phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi đầu tư vào thị trường mua bán nhà quận 11 năm 2020

Lưu ý đến vị trí ngôi nhà

Nhất vị, nhị hướng, một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi có nhu cầu mua bán nhà quận 11 chính là xác định được chính xác vị trí, hướng của ngôi nhà.

Một số lưu ý khi đầu tư vào thị trường mua bán nhà quận 11 năm 2020
Một số lưu ý khi đầu tư vào thị trường mua bán nhà quận 11 năm 2020

Một ngôi nhà được đánh giá cao về yếu tố vị trí phải đảm bảo được các yếu tố sau đây: 

  • Đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của các thành viên trong gia đình: gần với những công trình tiện ích hạ tầng khu vực như trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ,...để tiết kiệm thời gian đi lại một cách tối đa. Đồng thời, một ngôi nhà mặt tiền hoặc gần với các tuyến đường huyết mạch sẽ được đánh giá cao hơn hẳn. Một số tuyến đường huyết mạch ở quận 11 có thể kể đến như: đường Hồng Bàng, đường Bình Thới, Lạc Long Quân, đường Hòa Bình,...

  • Bảo đảm được yếu tố phong thủy: một ngôi nhà được đánh giá cao về mặt phong thủy sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tùy thuộc vào tuổi của mỗi gia chủ khác nhau mà ngôi nhà sẽ có những yếu tố khác nhau để đánh giá. Tuy nhiên phải đảm bảo được một số yếu tố như: nhà không nằm giữa ngã ba đông đúc, nhà không gần nghĩa trang, gần trường, gần bệnh viện,...

Mức giá thanh toán của ngôi nhà

Các chuyên gia bất động sản hiện nay cho rằng, mức giá thanh toán hiện tại của thị trường mua bán nhà quận 11 thấp hơn so với mặt bằng chung, tạo sự thuận tiện cũng như cơ hội tối đa cho những khách hàng có nhu cầu hoặc các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu được mức giá phù hợp nhất, các nhà đầu tư cần phải biết cách phân tích thị trường, tránh trường hợp bị các nhà môi giới “dắt mũi”, mất tiền oan.

Trước khi mua hoặc bán nhà quận 11, bạn nên khảo sát và tìm hiểu mức giá thanh toán của những ngôi nhà khu vực xung quanh, đồng thời kết hợp với các chính sách phát triển ở địa phương, từ đó có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường, tránh việc “tiền mất tật mang”. Nếu bạn lo lắng bản thân không đủ kinh nghiệm, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đến các trung tâm bất động sản uy tín,...

Nếu bạn quan tâm về thị trường bất động sản quận 11 nói riêng và TP.HCM nói chung, vui lòng truy cập vào website Dothi.net để nhận được những thông tin mới và chính xác nhất.

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết