Học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” dành cho các bạn trẻ xuất sắc

Giáo dục, Giáo dục, Du học | 10:17:00 01/04/2020

TNV - Viện Lãnh đạo ABG khởi xướng và tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” trong đó cấp học bổng 100% cho toàn bộ 30 học viên được lựa chọn.

Học bổng Chương trình bắt đầu mở đăng ký theo hướng dẫn tại website chính thức http://lic.abg.edu.vn. Hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 15/4/2020.

 Quang cảnh lễ khai giảng một khóa ABG

Học bổng toàn phần mong muốn tuyển chọn được các lãnh đạo trẻ từ 22 - 30 tuổi, là người sáng lập hoặc đang điều hành các công ty, tổ chức trong và ngoài nước, là thủ lĩnh các phong trào và tổ chức xã hội đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Cảnh Bình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG chia sẻ: Càng trong khủng hoảng, chúng ta mới càng nhận thấy tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo dù ở quy mô toàn cầu hay trong mỗi quốc gia, cộng đồng và tổ chức. “Chính khó khăn thử thách mới là cơ hội để các nhà lãnh đạo nỗ lực khẳng định trí tuệ, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo của mình”, ông Bình khẳng định.

Chương trình chính thức sẽ diễn ra trong 30 ngày, sau đó học viên sẽ còn có thêm ít nhất 90 ngày tiếp theo được theo dõi và hỗ trợ bởi các cố vấn và mạng lưới hợp tác của Viện Lãnh đạo ABG. Một điểm đặc biệt là chương trình học cũng sẽ được cá nhân hóa với mỗi học viên, tùy vào thiên hướng và mục tiêu của mỗi học viên, sẽ có nhiều buổi trao đổi và cố vấn 1-1 giữa học viên và cố vấn (Mentor).

Toàn bộ chương trình học sẽ vận hành trên nền tảng trực tuyến, Các học viên và cố vấn sẽ tiến hành các buổi học và trao đổi online hàng ngày và hàng tuần trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang gây ra ảnh hưởng trên toàn cầu.

Ngoài các buổi trao đổi về kiến thức nền, khóa học sẽ tập trung vào các vấn đề thực tế mà tổ chức của các học viên đang gặp phải, từ đó cùng nhau đưa ra các hướng giải quyết vấn đề và thực thi ngay trong thực tiễn.

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG (ABG Young Leaders Program) là một mô hình giáo dục đặc biệt dành cho các bạn trẻ xuất sắc được vận hành bởi Viện Lãnh đạo ABG, một tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận với sứ mệnh kết nối và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia.

Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG hoạt động theo mô hình mở với đội ngũ giảng viên, cố vấn là  các học giả, nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động, doanh nhân, chính khách, và các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Ông Cao Xuân Nhật, giám đốc chương trình cho biết: “ABG sẽ từng bước xây dựng một mạng lưới các lãnh đạo trẻ không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, những người có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”.

ABG là viết tắt của 3 chữ cái Hy Lạp Alpha Beta Gamma mô tả cho mục tiêu của chương trình: Alpha: Sự thật/Truth (αλήθεια); thực thụ/true (αληθής), phát triển/development (ανάπτυξη), cần thiết (απαραίτητος), khám phá (ανακάλυψη); Beta: giúp đỡ/help (βοήθεια); Gamma: kiến thức, tri thức/knowledge (γνώση), thực tế/fact (γεγονός).

Trong thiên văn học, Alpha Beta Gamma còn được dùng để chỉ những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Trong đó, Alpha được coi là thế hệ thứ nhất, Beta là thế hệ thứ hai, Gamma là thế hệ thứ ba. Với ý nghĩa như vậy, ABG hy vọng những học viên của chương trình ABG sẽ là những nhân tố lan tỏa tri thức, phát huy được hết khả năng khi ở vị trí người lãnh đạo, phải liên tục có sự đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm thì mới có những thế hệ kế tiếp phát triển hơn.

Học viện Matsushita, mô hình ABG tham khảo học hỏi, là nơi chắp cánh cho những nhân tài, bồi dưỡng nên những chiến lược gia thực thụ vì mục tiêu trường tồn của Nhật Bản. Cho đến nay, Học viện Matsushita đã có lịch sử 40 năm hình thành và phát triển với hơn 300 học viên đã tốt nghiệp và hoạt động trên khắp các lĩnh vực của xã hội. Trong số các học viên có một Thủ tướng (ông Noda là cựu học viên khóa 1), có 10 học viên từng làm  Bộ trưởng, 70 người là nghị sĩ và hơn 100 người là CEO các doanh nghiệp trên toàn quốc gia Nhật Bản.

Học bổng Chương trình Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng bắt đầu nhận đăng ký tại website: http://lic.abg.edu.vn đến hết ngày 15/04.

Hải Hà

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam