Hà Nội: Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa ủng hộ 100 triệu đồng chống COVID-19

Giáo dục | 16:43:00 08/04/2020

TNV - Hưởng ứng tích cực sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Trường Trung học phổ thông (THPT) Phan Huy Chú - Đống Đa đã trao ủng hộ 100 triệu để cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng nhà trường (bên phải) trao ủng hộ 100 triệu
cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Sáng 7/4, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã trao một trăm triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid -3 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với đặc thù là trường THPT thực hiện tự chủ tài chính,Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa không chỉ nỗ lực vượt lên nhiều khó khăn để duy trì việc học trực tuyến cho học sinh mà còn mong muốn chung tay, chung sức cùng xã hội đẩy lùi đại dịch.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, thầy giáo Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “So với khó khăn và nỗ lực của các y bác sĩ, các lực lượng vũ trang thì những khó khăn của chúng tôi không thấm tháp gì. Chúng tôi tâm niệm rằng đã là đơn vị làm công tác giáo dục thì những việc làm vì cộng đồng rất có ý nghĩa, ngoài sự cần thiết của chính hoạt động đó, chúng tôi luôn tự nhủ về sự cần thiết của nội dung giáo dục đối với học trò. Giống như ở mỗi gia đình, cha mẹ sống nhân ái, làm nhiều việc tốt thì con cái sẽ thấm được một cách tự nhiên, để sau này sẽ trở thành những người tốt vậy”.

Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa là trường công lập chất lượng cao tự chủ tài chính với mục tiêu “Đào tạo công dân toàn cầu thế kỷ 21”, những năm qua nhà trường đã luôn chủ động, tích cực trong công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, dạy học kiểm tra đánh giá; trường đã đầu tư mua bản quyền office 365 của Microsoft từ những năm học trước, việc dạy học trực tuyến từ lâu đã đi vào nền nếp, nên trong giai đoạn học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh hiện nay, nhà trường dễ dàng triển khai và bình thường hóa việc học trực tuyến miễn phí nhuần nhuyễn, đảm bảo chất lượng cho học sinh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 của Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa đã thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết, lan tỏa nét đẹp truyền thống dạy tốt, học tốt, tương thân tương ái của thầy - trò Trường Phan Huy Chú - Đống Đa, thành phố Hà Nội./.

Văn Quảng

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết