Co.opmart Phú Thọ (Quận 11) đón tuổi thứ 10 với nhiều kỷ niệm đẹp

Doanh nhân, Hội nhập | 09:46:00 22/04/2020

TNV - Tọa lạc tại Lô A, chung cư Phú Thọ, đường Lữ Gia, phường 15, quận 11, siêu thị Co.opmart Phú Thọ được thành lập vào ngày 22/04/2010, qua chặn đường 10 năm hình thành và phát triển, đã đọng lại trong lòng đông đảo nhân viên cùng khách hàng nhiều kỷ niệm khó quên.

Co.opmart Phú Thọ là thành viên thứ 46 của hệ thống siêu thị Co.opmart (trực thuộc Saigon Co.op), được di dời từ Co.opmart Đầm Sen ở số 3 đường Hòa Bình, quận 11 sang. Mười mùa hoa với bao thăng trầm cùng ngành bán lẻ, cũng là thời gian đủ dài để hình thành nên nét “văn hoá Co.opmart Phú Thọ” mà những ai một lần ghé qua, đều đọng lại những cảm xúc của riêng mình. Đã có nhiều câu chuyện kể xúc động về những kỷ niệm, về tình cảm thân thương của người lao động khi nói về Co.opmart Phú Thọ nhân sự kiện 10 năm thành lập.

Cán bộ nhân viên Co.opmart Phú Thọ tham gia hoạt động phong trào do Công đoàn siêu thị tổ chức.

Là mái nhà thứ hai

Tuy mới gia nhập đơn vị chưa được 6 tháng, nhưng chị Nguyễn Ngọc Phương Thảo, nhân viên Thu ngân đã xem Co.opmart Phú Thọ như một phần trong cuộc sống của mình.“Theo tôi, tình yêu và công việc thường tồn tại song song trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, tại Co.opmart Phú Thọ, hai yếu tố này trong tôi dường như đã quyện hòa thành một”, chị Thảo cho biết.

Chỉ gần hai năm làm việc tại Co.opmart Phú Thọ, nhưng đối với tôi,đâynhư là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi không đòi hỏi gì cao xa hơn nữamà tự nhủ sẽ luôn cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ và mong ước được gắn bó dài lâu với siêu thị”, chị Nguyễn Ngọc Diễm Trang, nhân viên Tổ Thu ngân thì chia sẻ.

 Đội ngũ cán bộ chủ chốt của Co.opmart Phú Thọ.

Là người chứng kiến đủ 10 lần sinh nhật siêu thị, chị Nguyễn Thị Yến Nhi, mậu dịch viên tổ May mặc gửi gắm: Tình yêu đối với đơn vị trong tôi ngày càng lớn lên theo năm tháng. Công việc giờ đây đã ăn vào “máu” và trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Thân lắm, thương lắm với biết bao vui buồn đầy ắp trong mái nhà thân yêu này. Chỉ mong rằng, theo dòng chảy của thời gian,“Ngôi nhà Co.opmart Phú Thọ” sẽ ngày một lớn hơn, vững bước hơn và mãi là nơi kết nối, lan tỏa niềm tin yêu cho các thành viên trong đại gia đình Co.opmart”.

Là môi trường để trưởng thành

Cũng là một nhân viên mới, chị Hồ Thị Cẩm Nguyên, mậu dịch viên tổ Thực phẩm tươi sống tâm sự: “Làm việc tại siêu thị Co.opmart Phú Thọ chưa đầy một năm, nhưng tôi đã tìm thấy đam mê và niềm vui trong công việc. Nhất là khi tôi được Ban Điều hành Tổ tin tưởng giao thực hiện “Combo dinh dưỡng về gạo lứt, đã được khách hàng hưởng ứng nồng nhiệt. Đây chính là cơ hội tốt để tôi được rèn luyện, nâng cao tay nghề và quan trọng nhất là giúp cho bản thân ngày càng trưởng thành hơn”.

Ông Đỗ Thanh Bình, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo
Quận ủy quận 11 (người thứ 6 bên phải qua) trong Lễ kỷ niệm 9 năm thành lập Co.opmart Phú Thọ.

Còn đối với chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, nhân viên Tổ chức hành chính thì có một kỷ niệm không thể quên khi mới vào nhận việc tại Co.opmart Phú Thọ. Lúc đó, chị là Mậu dịch viên tổ Thực phẩm công nghệ, trong lúc vào kho đông lạnh lấy hàng thì chị lại lỡ tay đóng nhầm cửa lại. Ngay lập tức, kho đông chuyển sang chế độ hoạt động, đèn tắt tối om, tiếng máy nén chạy rần rần, quạt dàn lạnh quay vù vù, chị hoảng hốt và phải loay hoay một hồi lâu mới mở được cửa ra ngoài.

“Tôi đã kinh qua nhiều bộ phận khác nhau như: Thực phẩm công nghệ, Đồ dùng, Kế toán hàng hóa, Kế toán tổng hợp và giờ đây là Tổ chức hành chính. Công việc này theo cách nhìn của nhiều người là khá nhàn rỗi, nhưng thực tế chúng tôi luôn đối mặt với áp lực rất lớn. Do phải thường xuyên xử lý những tình huống phát sinh trong công việc sao cho đảm bảo hài hoà giữa quyền lợi người lao độnglợi ích chung của đơn vị. Theo tôi, khâu nào, bộ phận nào trong một tổ chức cũng cần thiết và quan trọng cả. Vì thế, khi nhận bất cứ việc gì mà muốn đạt được kết quả tốt nhất thì chúng ta cần phải chú tâm và tìm cách biến nó thành niềm đam mê của bản thân mình, chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhận định.

Như một mối lương duyên

Nhiều người đến với Co.opmart Phú Thọ một cách ngẫu nhiên, nhưng dường như có một sợi dây vô hình nào đó buộc chặt, khiến họ gắn bó với đơn vị mãi không thôi. Trường hợp của anh Nguyễn Bá Tân, Trưởng bộ phận Kho là một ví dụ. “Ngày đến Co.opmart Phú Thọ, tôi định ứng tuyển vào chức danh bảo vệ, nhưng được Ban Giám đốc siêu thị khuyên sang làm Mậu dịch viên tổ Đồ dùng để có nhiều cơ hội phát triển hơn. Rồi sau đó tôi được luân chuyển qua tổ Kho, tổ Marketing kiêm Bí thư Đoàn Thanh niên siêu thị. Nay được quay về tổ Kho với vai trò quản lý như là một cái “duyên” với nghề này”, Anh Tân cho biết.

Cán bộ chủ chốt Co.opmart Phú Thọ chụp hình lưu niệm cùng khách mời trong
Đêm hội tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2019.

“Riêng tôi có một kỷ niệm sâu sắc với đồng nghiệp không thể phai mờ. Đó là một lần gia đình tôi gặp tai nạn giao thông. Chồng và con bị gãy xương, riêng tôi nặng nhất, bị chấn thương sọ não. Lúc đang nằm viện, trong hôn mê nhưng tôi vẫn còn nhớ cứ vài tiếng đồng hồ là có một nhóm đồng nghiệp vào thăm, động viên chăm sóc tôi từng chút một. Đó là nguồn nghị lực quan trọng giúp tôi đủ sức chống chọi lại những cơn đau kéo dàigiờ đây tôi đã bình phục, đi làm trở lại. Tôi không biết dùng lời nào để diễn tả hết những ân tình tập thể cán bộ nhân viên Co.opmart Phú Thọ dành cho tôi. Bây giờ mỗi lần nhớ lại, khoé mắt tôi lại cay cay”, Chị Nguyễn Thị Mai Thảo, Nhóm trưởng Tổ Thu ngân xúc động kể lại.

Còn anh Lê Hoàng Phúc, Tổ phó Thu ngân thì gửi gắm tình cảm của mình đối với đơn vị gói gọn trong 4 câu thơ: “Thời gian thắm thoát thoi đưa / Kể sao cho hết, cho vừa Mười năm/ Xã hội bao cảnh thăng trầm/ Riêng tôi, Phú Thọ mãi nằm trong tim”.

Tinh thần luôn vì cộng đồng

Gắn bó với Co.opmart Phú Thọ từ những ngày đầu thành lập, chị Nguyễn Thị Anh Đào, mậu dịch viên tổ Hóa mỹ phẩm bày tỏ: “Nhìn lại những chặn đường đã qua, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về những kết quả mà đơn vị đã làm được. Siêu thị không chỉ gói gọn trong việc kinh doanh thuần túy mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội rất cao.Tiêu biểu nhất là khi sinh nhật lần 10 đến gần, Co.opmart Phú Thọ đã tạm gác lại những niềm vui riêng để chung tay cùng với Lãnh đạo và Nhân dân quận 11 tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Anh Đỗ Thanh Bình, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 11, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐND phường 15, quận 11 cho biết: “Trong thời gian qua, ngoài hoạt động kinh doanh, Co.opmart Phú Thọ còn quan tâm chăm lo cho những gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn trú đóng. Đặc biệt, năm 2019, bộ phận công nghệ thông tin siêu thị đã phối hợp với Câu lạc bộ Cán bộ trẻ của phường xây dựng thành công ứng dụng cải cách hành chính với tên gọi phường 15 quận 11 online. Bên cạnh đó, Co.opmart Phú Thọ luôn cung ứng đầy đủ hàng bình ổn giá cho người dân trong những giai đoạn cao điểm Lễ Tết, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của địa phương. Và gần đây, Co.opmart Phú Thọ được nhắc đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu của quận 11 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều cách làm trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”.

Là nơi mua sắm tin cậy

Còn đối với khách hàng, tuy mỗi lần đến Co.opmart Phú Thọ với những lý do khác nhau, nhưng đều có chung một nhận xét đây là nơi mua sắm tin cậy.

Nghi thức cắt bánh mừng sinh nhật lần 10 của Co.opmart Phú Thọ trong mùa dịch Covid-19.

Chị Huỳnh Ngọc Phượng, khách hàng Bạch kim của Co.opmart Phú Thọ cho biết: “Ở đây lúc nào cũng có nhiều hàng mới, tươi ngon. Đặc biệt, mỗi khi có chương trình khuyến mãi t đội ngũ nhân viên đều thông tin, tư vấn trước một cách kỹ lưỡng, giúp tôi lựa chọn rất nhanh mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ”.

"Xuyên suốt 10 năm nay, tôi đều đến Co.opmart Phú Thọ để mua thực phẩm và các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Ngoài niềm tin dành cho thương hiệu Co.opmart, tôi rất vui mỗi lần ghé lại nơi đây vì luôn cảm nhận được bầu không khí gia đình ấm áp, thân thiện”, Chị Đào Thu Nga, Giám đốc Công ty Yến tươi Thu Nga, cũng là khách hàng Bạch kim của Co.opmart Phú Thọ bộc bạch.

Sinh nhật lần 10 của Co.opmart Phú Thọ diễn ra trong bối cảnh toàn xã hội đang trong thời điểm quyết định đối với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Cho nên buổi lễ kỷ niệm được tiến hành đơn giản với tinh thần “3 Không”: Không mời đại biểu; Không thực hiện những nghi thức long trọng và Không có chương trình văn nghệ hay các hoạt động chào mừng nào khác.

Thế nhưng nhìn vẻ mặt nhân viên ai cũng háo hức trong chiếc áo đồng phục đỏ do siêu thị tự thiết kế, cùng cắt những mẩu bánh kem tặng khách hàng; cùng sắp xếp các lẵng hoa chúc mừng; cũng không quên phân công nhau thực hiện quy trình kiểm tra thân thiệt, nhắc khách hàng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và rửa tay sát khuẩn trước khi vào siêu thị,...

Những con người của Co.opmart Phú Thọ là thế đấy. Khi đơn vị cần thì ai nấy đều tháo vát, lăn xả như những thành viên trong một gia đình thực thụ. Mỗi người đều cố gắng làm tròn phần việc của mình bằng sự tự giác chứ không chờ mệnh lệnh; sự khắn khít, gắn bó với nhau từ nội tại bên trong chứ không đợi hô hào hay tập hợp đông người.

Mong rằng, với những thành quả đạt được trong 10 năm qua, là tiền đề quan trọng để Co.opmart Phú Thọ tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đẩy lùi những khó khăn, thách thức, vươn lên phát triển bền vững và mang đến ngày càng nhiều những giá trị tăng thêm cho khách hàng. Đó cũng chính là phương châm “Bạn của mọi nhà”mà hệ thống Co.opmart luôn kiên trì thực hiện, để không phụ lòng mong mỏi, tinyêu của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con Nhân dân, xứng đáng với danh hiệu Nhà bán lẻ Hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam nhiều năm liền.

Lê Thanh 

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết