Giáo viên mầm non tự may khẩu trang tặng trẻ em nghèo khu công nghiệp

Giáo dục | 18:10:00 11/05/2020

TNV - Mỗi chiếc khẩu trang được các cô giáo mầm non tự tay thêu tên hoặc ký hiệu riêng của từng bé, chứa đựng tình yêu của cô giáo với các em.

Ngày 11 tháng 5 là một ngày đặc biệt đối với các trường mầm non trên cả nước, trong đó có Trung tâm chăm sóc và Giáo dục Mầm non (CSGDMN) OneSky-Đà Nẵng. Sau 3 tháng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 11/5 Trung tâm chào đón hơn 250 em học sinh từ 6 tháng tới 6 tuổi trở lại trường học .

Trẻ tới trường sau hơn 3 tháng trường học đóng cửa phòng chống dịch.

Trung Tâm CSGDMN OneSky – Đà Nẵng là một ngôi trường đặc biệt. Ngôi trường đạt tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức Phi chính phủ OneSky tài trợ được khánh thành từ năm 2017 với mục đích nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ em là con của công nhân nghèo đang làm việc tại các nhà máy trong Khu Công Nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng. Đối với giáo viên, phụ huynh và trẻ, khoảng thời gian tạm xa cách để phòng chống dịch hẳn không dễ dàng, nhưng với mỗi chiếc khẩu trang được trao đi là nỗi niềm yêu thương, chở che và hi vọng được nhận về.

Giáo viên tự may khẩu trang tặng trẻ trong thời gian nghỉ chống dịch.

Và giáo viên tại trung tâm cũng hiểu rằng, điều quan trọng hơn cả việc đeo khẩu trang, đó là cần phải đeo đúng cách. Trong suốt thời gian trung tâm đóng cửa, hàngtuầngiáo viên  tự quay các clip và gửi tới phụ huynh vớinhữngnội dung khácnhaunhư kể chuyện cho trẻ, hướng dẫn cách làm đồ chơi tự tạo sử dụng nguyên liệu tái chế, cách tương tác và chăm sóc trẻ tại nhà…, trong đó có video hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang an toàn và rửa tay đúng cách, tất cả đều nhằm duy trì mối quan hệ giữa cô giáo và trẻ, hỗ trợ bố mẹ trong việc chăm sóc và dạy con ở nhà và đảm bảo an toàn cho trẻ trong dịch Covid 19 này.

Giáo viên tự may khẩu trang tặng trẻ trong thời gian nghỉ chống dịch

 260 chiếc khẩu trang do 46 cô giáo tự tay khâu, cùng với tờ khai y tế và những quy định mới về đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được phát tới tay từng gia đình trẻ trước ngày Trung tâm mở cửa trở lại.

 

“Đây là lần đầu tiên tôi tự tay làm khẩu trang”, cô Hồ Thị Phước Hưng, giáo viên tại Trung tâm OneSky chia sẻ, “Lúc đầu tôi cũng cảm thấy lo lắng mình sẽ không biết làm. Nhưng sau khi bỏ hết tâm huyết vào từng đường kim mũi chỉ, nhìn thấy thành quả của mình, tôi cảm thấy trong lòng tràn ngập hạnh phúc. Không chỉ bản thân tôi mà tất cả giáo viên Trung tâm đều muốn gửi gắm tình cảm vào từng chiếc khẩu trang nhỏ bé”

Cũng giống như tâm trạng của các giáo viên mầm non trên khắp cả nước, cô Hưng mong mỏi chờ đón ngày trẻ trở lại trường.

Trẻ đến trường sau thời gian nghỉ dịch

“Tôi hi vọng mỗi khi trẻ dùng chiếc khẩu trang này, các con sẽ nhớ rằng các con luôn được yêu thương và chở che như thế nào” Cô Hưng xúc động nói. “Ngày hôm nay được gặp lại các con trở lại trường an toàn và khoẻ mạnh, ngắm nhìn những khuôn mặt tươi vui và tự hào khi đeo chiếc khẩu trang thêu tên mình, tôi cảm thấy đó có lẽ là món quà lớn nhất của nghề nhà giáo. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt trong suốt hơn 10 năm làm giáo viên của tôi.”

Ngoài nhiệm vụ nuôi dạy hơn 250 trẻ em tại khu công nghiệp, OneSky triển khai chương trình tập huấn cho các nhóm, lớp Độc lập tư thục – nơi hầu hết các công nhân có thu nhập thấp chọn để gửi con em mình khi họ phải đi làm ca tại nhà máy. Chương trình tập huấn về Giáo dục Mầm Non dành cho nhóm, lớp Độc lập tư thục của OneSky nhận được sự đồng thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành nhân rộng ra 19 tỉnh thành trên cả nước trong vòng 6 năm tới, hướng tới đối tượng trẻ em đang sống tại địa bàn các khu công nghiệp trên khắp cả nước.

PV

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết