AstraZeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam tiếp tục phòng chống dịch COVID-19

Sức khỏe, Truyền thông - Y tế | 09:19:00 20/05/2020

TNV - Ngày 19 tháng 5, AstraZeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam. Tại sự kiện có sựu tham dự của Đại sứ Anh tại Việt Nam – ông Gareth Ward, và Trưởng Ban Kinh tế, Thương mại và Chính trị của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam – ông Johan Alvin.Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng lô khẩu trang đầu tiên cho ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế tại văn phòng Bộ Y tế.

 AstraZeneca trao tặng 400,000 khẩu trang cho Bộ Y tế, dưới sự chứng kiến
của Đại sứ Anh và đại diện ĐSQ Thuỵ Điển.

Tại sự kiện, Đại sứ Anh GarethWard đã phát biểu: “Chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bịảnh hưởng bởi COVID-19 tại đây. Đồng thời, chúng tôi cũng rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội ViệtNam.”

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nói: “AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch, và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ

400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đây là nỗ lực của chúng tôi tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng Ba vừa qua. Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch COVID-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư”.

 Đại sứ Anh trao đổi cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Trên toàn cầu, AstraZeneca đã quyên góp 09 triệu khẩu trang để hỗ trợ nhân viên y tế đối phó với đại dịch COVID-19. AstraZeneca đã hợp tác với Nền tảng hành động COVID-19 thuộc Diễn đàn kinh tế Thế giới, được thiết lập với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới để thực hiện chương trình này.

Các nỗ lực toàn cầu khác của AstraZeneca cũng bao gồm việc tăng cường khả năng thử nghiệm, điều trị và phát triển vắc-xin tiềm năng phòng ngừa COVID-19. Trong đó, hai dự án được ưu tiên là hợp tác với GSK và Đại học Cambridge để đẩy mạnh năng lực thử nghiệm của Vương quốc Anh, bên cạnh việc phát triển một loại vắc-xin tiềm năng cùng với Đại học Oxford.

AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, với di sản lâu đời tại Thụy Điển và Vương quốcAnh.Tập đoàn đặt các trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển dược phẩm, các cơ sở sản xuất và hoạt động thương mại tại cả hai quốc gia. 

Hoàng Hà

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết