Hé lộ xe ý tưởng Honda CB1000RR-R Streetfighter, liệu Honda có "chơi lớn" nhằm cạnh tranh với Ducati Streetfighter V4

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 13:33:31 23/05/2020

Honda CB1000RR-R Streetfighter mang thiết kế hiện đại, hầm hố với các thiết kế thừa hưởng từ người anh em Honda CBR1000RR-R.

Siêu mô tô Honda CBR1000RR-R là thế hệ super sport mới nhất của Honda, được ra đời nhằm thay thế cho mẫu Fireblade cũ không chỉ trên thị trường xe thương mại mà còn trên đường đua WSBK khốc liệt. Thừa hưởng DNA của chiếc RC213V, Honda CBR1000RR-R mang các đặc trưng của xe đua với sức mạnh hoàn toàn mới cùng tính khí động học cao. 

Mới đây, một số hình ảnh thiết kế đồ họa cho thấy một chiếc xe mô tô mang dáng vẻ tương tự như dàn áo tối giản khiến các tín đồ của Honda cảm thấy vô cùng thích thú. Được biết, đây là tầm nhìn của một studio thiết kế về phiên bản Streetfighter của mẫu CBR1000RR-R.

Honda CB1000RR-R Concept do Kardesign Koncepts thực hiện

Honda CB1000RR-R Concept do Kardesign Koncepts thực hiện

Chiếc xe trên được nhà thiết kế Kardesign phát triển dựa trên chiếc Honda CBR1000RRvới các đặc điểm quen thuộc như bộ khung twin spar và động cơ  xylanh. Mặt khác, dàn áo yếm tối giản mang kiểu dáng naked bike, tay lái fatbar thay thế cho tay lái clip-on cùng đầu đèn độc lập, tách rời khỏi giàn áo.

Honda CB1000RR-R Concept

Honda CB1000RR-R Concept

Trong bản concept đầu tiên, chiếc Honda CB1000RR-R mang trình mình bộ màu sắc HRC với 3 tông màu chủ đạo là Xanh Đỏ và Trắng, sử dụng gắp đơn và ống xả vắt ở đuôi xe. Trong khi đó bản concept thứ hai mang màu sắc Đỏ Đen với gắp đôi phía su và ống xả ngắn ở bụng xe.

Honda CB1000RR-R Concept

Honda CB1000RR-R Concept

Nhìn chung, hai thiết kế ý tưởng nói trên hoàn toàn khác so với mẫu Honda CB1000R với phong cách Neo Sport Cafe hiện tại. Tổng thể xe mang đến cảm giác hiện đại và hầm hố hơn nhờ phần đầu xe mô phỏng thiết kế của CBR1000RR-R với cặp đèn pha LED nhỏ và hốc hút gió chính giữa đầu xe.

Đương nhiên đây là mẫu Honda Streetfighter trong tưởng tượng của một nhà thiết kế, không phải hình ảnh chính thức do Honda công bố. Truyền thông các bên cũng không hề có thông tin nào về việc Honda sẽ phát triển một mẫu Streetfighter dựa trên chiếc Honda CBR1000RR-R. Tuy nhiên liệu Honda có nên xem xét về hướng đi này?

Honda CBR1000RR-R SP

Honda CBR1000RR-R SP

Hiện tại phân khúc xe Streetfighter cao cấp có thể nói chỉ do Ducati Streetfighter V4 làm chủ, các thương hiệu xe khác cũng có các mẫu naked bike cao cấp, nhưng thiết kế vẫn chưa nghiêng hẳn về Streetfighter. Chỉ cần một trong số các hãng xe này, bao gồm cả Honda đặt chân vào phân khúc này thì các tín đồ của dòng xe Streetfighter hẳn sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

 

Lan Châu

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết