Nhìn ngắm chiếc Volkswagen Thing bọc da "ngoại thất" kỳ lạ bậc nhất thế giới

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 23:57:00 23/05/2020

Thực sự là hiếm có một chiếc xe nào lại bọc da trang trí ngoại thất như chiếc Volkswagen cổ điển này.

Volkswagen Type 181, được bán với tên biệt hiệu “The Thing” ở thị trường Mỹ, là một trong những mẫu xe kỳ quái nhất từng được bán ra công chúng và chiếc xe mà chúng ta có ở đây có lẽ là kinh khủng hơn đa số.

Volkswagen vốn đã phát triển Thing cho Quân đội Tây Đức và rồi bán nó trong lốt phương tiện dân sự trên khắp thế giới. Tất cả 4 cửa xe đều có thể tháo rời, kính chắn gió thì có thể gập phẳng, và phần mui trần có thể tháo ra. Trong khi bạn chắc chắn có thể miêu tả chiếc Volkswagen Thing là một phương tiện đa năng, bạn không thể miêu tả nó bằng từ “sang trọng.” Đó chính là chỗ đáng nói của chiếc xe trong ảnh này.

Chiếc Volkswagen Thing bọc da ngoại thất kỳ lạ của Pepita

Chiếc Volkswagen Thing bọc da ngoại thất kỳ lạ của Pepita

Chiếc Volkswagen đặc biệt này đã được độ bởi công ty bọc đệm ô tô Hungary mang tên Pepita, và nó có toàn bộ ngoại thất bọc da màu nâu. Đúng vậy, nhấn mạnh một lần nữa là “ngoại thất” xe được bọc da chứ không là nội thất, cho dù đúng là nội thất cũng có được bọc da một phần.

Với diện mạo này, chiếc xe trông sang trọng và bắt mắt hơn hẳn

Với diện mạo này, chiếc xe trông sang trọng và bắt mắt hơn hẳn

Lớp da màu nâu sậm bao phủ về ngoài của xe có chỉ khâu tương phản màu cam. Và rõ ràng là chúng được làm thủ công hoàn toàn. Ngoài ra, chiếc Volkswagen Thing này còn chạy bằng một bộ la-zăng Porsche với đầy đủ logo chính hiệu.

Thông qua các bức ảnh nội thất của xe, chúng ta có thể thấy rằng ghế ngồi đã được bọc lại trong lớp da màu rám nắng.

Tuy nhiên, nó sẽ chỉ có thể ra ngoài vào những ngày nắng đẹp

Tuy nhiên, nó sẽ chỉ có thể ra ngoài vào những ngày nắng đẹp

Có rất nhiều lý do tại sao việc bọc da cho ngoại thất xe là bất thường, nhưng nguyên nhân chủ yếu là bởi nó không hề chống nước trừ phi được xử lý một cách đặc biệt. Điều đó đồng nghĩa rằng chiếc Volkswagen lạ mắt này sẽ chỉ có thể ra ngoài khi thời tiết nắng đẹp.

Những hình ảnh đẹp khác về chiếc Volkswagen Thing bọc da ngoại thất bởi Pepita:

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết