Video: Ô tô tải vượt ẩu gây tai nạn tại Long An, người đi xe máy suýt chút nữa gặp họa

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 14:13:16 29/05/2020

Khi thấy chiếc xe khác lao đến ở làn đường ngược chiều, tài xế ô tô tải vượt ẩu đã đánh lái gấp sang bên phải và gây tai nạn.

Vào khoảng 14 giờ 50 phút chiều hôm 27/5/2020 vừa qua, tại địa bàn xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều người thót tim. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã quay lại được diễn biến của sự việc.

Video quay lại diễn biến của sự việc

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô tải (chưa rõ biển kiểm soát) đang chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên phía trước chiếc xe tải chở nhiều tấm gỗ pallet. Do khuất tầm nhìn nên tài xế ô tô tải không thấy có một chiếc xe tải khác đang lao đến trên làn đường ngược chiều.

Khi nhận ra sự việc, tài xế ô tô tải đã đánh lái gấp sang bên phải và tông trúng sườn của chiếc xe tải chở gỗ pallet mang biển kiểm soát 51C-191.21 rồi dừng lại. Cú va chạm mạnh đã khiến những tấm gỗ pallet xếp chồng lên nhau trên thùng chiếc xe tải suýt đổ trúng người đi xe máy bên cạnh.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến chiếc ô tô tải vượt ẩu bị biến dạng ở cản trước.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này nhanh chóng thu hút sự chú ý. Phần lớn cư dân mạng đều chỉ trích cả 2 tài xế ô tô tải vì người vượt ẩu, người thì chở hàng không chằng buộc cẩn thận.

"Sợ thật sự luôn. Này mà đống đồ ở trên đổ vào xe máy ở dưới thì không biết như nào nữa", tài khoản C.H.H lên tiếng. "Bác xe máy đi cạnh xe tải may mắn, đống pallet kia mà đổ xuống thì... ôi thôi", tài khoản N.T có cùng ý kiến. "Không khác gì giết người. Quá coi thường pháp luật cũng như tính mạng người khác", tài khoản T.T.Q bình luận. "Mấy ông xe ben thì kinh rồi. Cứ nói xe container hung thần này nọ. Bản thân thôi chưa thấy xe container nào chạy như mấy ông xe ben cả", tài khoản T.N nêu ý kiến. "Chở pallet mà không chằng buộc, tưởng chừng bị rơi vào xe máy đi cùng chiều", tài khoản T.M.H viết.

Hi vọng vụ tai nạn sẽ trở thành bài học đáng nhớ cho các tài xế xe tải trong vụ tai nạn trên!

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết