Tuyên dương 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020

Giới trẻ | 09:05:00 21/06/2020

TNV - Tối 20/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020.

Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương cho gia đình trẻ tiêu biểu. Ảnh: Tô An

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với mục đích biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các gia đình trẻ tiêu biểu

Theo đó, đối tượng tuyên dương là các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 (sinh từ năm 1985 trở về sau). Các gia đình trẻ tiêu biểu phải được được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận Giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 - 2019 (căn cứ theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/9/2018 về việc xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”); có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm và chị Trần Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các gia đình trẻ tiêu biểu

Sau hơn 01 tháng (từ ngày 31/3 – 03/5/2020) triển khai Chương trình, mặc dù đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid -19, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng cử gửi về tham gia Chương trình. Ngày 02/6/2020, Hội đồng xét chọn các gia đình đã lựa chọn được 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020 (danh sách kèm theo). Các gia đình được tuyên dương đều là gia đình trẻ ở độ tuổi không quá 35 tuổi; thành phần các gia đình đa dạng gồm có: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp..; tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; có những nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tại Lễ tuyên dương, các gia đình trẻ dự Chương trình tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và nhiều phần thưởng giá trị. Trước đó, các đại biểu được Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt và biểu dương; tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia hoạt động “Teambulding gia đình hạnh phúc” và thăm quan một số địa danh tại Hà Nội.

Chương trình được tài trợ bởi Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận là Nhà tài trợ Vàng cùng hai Nhà tài trợ Bạc là Công ty CP Bột giặt Lix và Công ty CP Xây dựng số 7.

An An

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết