Kon Tum: Ô tô khách rơi xuống vực khiến 7 người tử vong, 33 người bị thương

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 11:36:00 11/07/2020

Khi đến đèo Ngọc Vin của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, tài xế đã bất ngờ mất lái khiến chiếc ô tô khách chở 38 người rơi xuống vực sâu 20 m.

Vào khoảng 4 giờ sáng nay, ngày 11/7/2020, trên quốc lộ 4C, đoạn qua đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 40 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc ô tô khách 48 chỗ (chưa rõ biển kiểm soát) của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (quê ở tỉnh Thanh Hóa) điều khiển đang lưu thông trên quốc lộ 14C theo hướng Bắc - Nam. Khi đến đèo Ngọc Vin, tài xế đã bất ngờ mất lái khiến chiếc ô tô khách này rơi xuống vực.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng tại Kon Tum

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng tại Kon Tum

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên chiếc ô tô khách có 38 người, bao gồm 6 trẻ em. Tính đến 11 giờ sáng cùng ngày, đã có 7 người tử vong và 33 người bị thương sau vụ tai nạn này. Trong đó, có 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu và 1 người tử vong tại bệnh viện.

30 nạn nhân bị thương, bao gồm cả phụ xe, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. 3 người bị thương khác hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Trong đó, tài xế điều khiển chiếc ô tô khách chỉ bị thương nhẹ.

Lực lượng chức năng và người dân cùng nhau hợp sức lật chiếc ô tô khách lên để đưa người bị mắc kẹt ra ngoài

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô khách nằm lật ngửa dưới vực sâu khoảng 20 m và bị hư hỏng nặng. Các mảnh vỡ của xe và đồ đạc của hành khách nằm vương vãi khắp nơi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã được điều đến để cắt chiếc xe khách, đưa 6 người bị kẹt bên trong ra ngoài. Trong 6 người bị mắc kẹt, có 4 người được xác định là đã tử vong.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lan Quyên

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết