Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020: Không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm

Giáo dục, Giáo dục, Hướng nghiệp | 15:31:00 13/07/2020

TNV - Sáng 13/07 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEU Career Week Online 2020. Đây là sự kiệnchính thức đánh dấu cho chuỗi hoạt động của tuần nghề nghiệp được bắt đầu với ngày hội chính vào ngày 18/07.

Sau sự kiện thông tin được diễn ra vào ngày 1/7, chương trình Tuần nghề nghiệp mùa hè - NEUCareer Week Online 2020 đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên, các ứng viên tiềm năng, các doanh nghiệp và báo chí. Buổi lễ khai mạc hôm nay là dịp để nhà trường công bố những thông tin, mục đích hoạt động đồng thời cũng là sự kiện mở đầu cho Tuần nghề nghiệp. 

PGS.TS Bùi Đức Thọ- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tuần hội, PGS.TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân vui mừng chào đón các doanh nghiệp và các bạn sinh viên đang theo dõi chương trình khai mạc NEU Career Online Week 2020.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện Tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 mang hơi thở của thời đại, là hướng đi tiên phong cho các trường đại học, đặc biệt mang lại giá trị cho các sinh viên và các bạn thanh niên tham gia trong chương trình. Thành Đoàn Hà Nội rất mong được phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân về các sự kiện hướng nghiệp cho các bạn thanh niên và sinh viên”.

 Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các đơn vị tham dự và BTC.

Tiến sĩ Bùi Trung Hải - Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho rằng: “Chương trình NEU Career Week Online 2020 không chỉ hướng đến giới thiệu việc làm, mà còn hướng đến giới thiệu việc làm một cách chất lượng, nhằm mục đích nâng cao năng lực, khả năng của các bạn sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, tuần nghề nghiệp việc làm mùa hè 2020 không chỉ dành cho sinh viên trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mà còn dành cho cả các cựu sinh viên, sinh viên trong khối ngành Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, và thậm chí cả các em ở khối phổ thông để định hướng nghề nghiệp một cách chính xác và hiệu quả nhất”. 

NEU Career Week Online sẽ trở thành thường niên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, được tổ chức nhằm tăng cường tư vấn các hoạt động hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.Do vậy, nội dung hoạt động không chỉ dừng lại ở giới thiệu việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên mà sẽ tăng cường thêm các hoạt động khác nhằm tìm kiếm việc làm và những thông tin định hướng việc làm, cụ thể là: xu thế phát triển của nền kinh tế, của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các ngành, các lĩnh vực như thế nào, yêu cầu, đòi hỏi của các ứng viên là gì,.. để từ đó chuẩn bị tốt nhất hành trang trước khi tìm việc làm.

Cùng với đó, tuần nghề nghiệp cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp, các cựu sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm trong phỏng vấn, trong tuyển dụng và tìm kiếm việc làm để các bạn sinh viên có thể tiếp cận và nắm bắt cơ hội 1 cách tốt nhất các cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Năm nay, Tuần lễ nghề nghiệp mùa hè sẽ diễn ra trực tuyến với các hoạt động workshop, talkshow, phỏng vấn tuyển dụng từ hơn 60 doanh nghiệp xuyên suốt từ ngày 13/07-18/07 trên nền tàng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến:https://career.neu.edu.vn/. Nền tảng với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia vào những gian hàng 3D sẽ mang lại lợi ích và tối ưu hoa thời gian cho các bên.

Tuần lễ nghề nghiệp - Neu Career Week Online - Summer 2020 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Hải Hà

 

TP Hồ Chí Minh

Thời tiết
Liên kết hữu ích

   Liên kết hữu ích


  - Laptop Khoa Quân chuyên laptop xách tay

 - Tấm Poly Minh Hiệp cung cấp vật tư quảng cáo

 
- Công Ty Quảng Cáo Việt

 
- Mialock Việt Nam