Baojun RC-5W - Mẫu wagon đẹp nhất từ trước tới nay của Trung Quốc chính thức ra mắt

Ô tô - Xe máy, Công nghệ | 22:29:51 30/07/2020

Baojun RC-5W là mẫu wagon Trung Quốc đầu tiên trong nhiều năm nay, và nó mang một thiết kế hiện đại đẹp mắt.

Sau khi bị rò rỉ hình ảnh vào cuối tháng 5, mẫu xe wagon hoàn toàn mới Baojun RC-5W đã có màn ra mắt chính thức tại một sự kiện đặc biệt diễn ra trong đầu tháng 7 ở cơ sở nhà máy liên doanh SAIC-GM-Wuling, và mới đây là được đưa tới Triển lãm Ô tô Thành Đô 2020.

Về cơ bản, RC-5W là phiên bản station wagon đẹp đẽ của mẫu sedan RC-5 đã được ra mắt trước đó, và nó cũng là mẫu station wagon đều tiên được sản xuất bởi một thương hiệu Trung Quốc trong một thời gian dài.

Phía trước của Baojun RC-5W

Phía trước của Baojun RC-5W

Mẫu Baojun RC-5W mới là cái tên thứ 4 trong số 6 mẫu xe thế hệ mới mà thương hiệu có kế hoặc ra mắt trong năm nay. Nó sẽ gia nhập minicar E300 EV, RC-5 5 cửa và crossover cỡ vừa RS-7 mà mới được hé lộ trong nửa đầu năm nay. Liên doanh này cũng đã thông báo tiếp nhận đơn đặt hàng và sẽ đưa xe tới các đại lý trong tháng 8.

Bên sườn của Baojun RC-5W

Bên sườn của Baojun RC-5W

Trên phương diện hình thức, Baojun RC-5W vẫn lưu giữ điểm thiết kế chính của mẫu RC-5, nhưng biến đổi một chút để thích cho kiểu thân vỏ wagon mới. Chiếc xe có một dáng vẻ độc nhất, nổi bật với dải đèn chạy ban ngày LED lớn đặt ở trên dải crôm nằm ngang phía trước, một lưới tản nhiệt rộng, và đèn pha tích hợp vào tấm cản va.

Phía sau của Baojun RC-5W

Phía sau của Baojun RC-5W

Sự khác biệt giữa RC-5W và RC-5 thể hiện rõ ở thiết kế bên sườn và phía sau, nơi mẫu wagon có đường gân dưới cửa kính thẳng hơn, một nóc xe kéo dài, cửa sổ phía sau lớn hơn, và một cửa hậu mở thẳng đứng. Cột D màu đen tích hợp rất tốt với cửa sổ và cánh gió nhỏ phía sau, tạo cảm giác “nóc xe nổi” rất thú vị. Trong khi đó, cụm đèn hậu của xe cũng được nối liền với nhau bằng một xọc ngang.

Bố cục nội thất của Baojun RC-5W

Bố cục nội thất của Baojun RC-5W

Nhìn vào bên trong nội thất, ta thấy trên mặt táp lô xe có hai tông màu với một bố cục theo chiều ngang. Nổi bật trên mặt táp lô là một bảng đồng hồ kỹ thuật số và một màn hình cảm ứng hệ thống thông tin giải trí cỡ 10,2 inch. Đương nhiên, RC-5W sẽ sử dụng những công nghệ kết nối và hệ thống an toàn chủ động mới nhất của Baojun.

Hàng ghế thứ hai của Baojun RC-5W

Hàng ghế thứ hai của Baojun RC-5W

SAIC-GM-Wuling khẳng định rằng wagon Baojun RC-5W sẽ được bán ở Trung Quốc với hệ thống động cơ giống như ở RC-5 thông thường. Do vậy, xe sẽ có 2 tùy chọn: một động cơ hút khí tự động 1.5L sản sinh 98 mã lực, và một động cơ tăng áp 1.5L sản sinh 145 mã lực mạnh hơn. Cả hai đều có thể ghép cặp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động.

Duy Thành

 

TP Hồ Chí Minh

Tỷ giá
Thời tiết